Chưa sốt vé trận Lào gặp Việt Nam

20/12/2022 09:44 GMT+7 | AFF Cup 2022

Đã sát ngày bóng lăn nhưng vé xem đội tuyển Lào thi đấu với đội tuyển Việt Nam trên SVĐ QG Lào vẫn chưa tạo được sức hút mạnh mẽ với người hâm mộ nơi đây.

Hôm qua (19/12), đồng nghĩa với việc chỉ còn 2 ngày nữa, trận đấu khai màn AFF Cup 2022 giữa đội tuyển Lào và Việt Nam trên sân vận động quốc gia Lào sẽ diễn ra. Tuy nhiên, theo ghi nhận tại sân đấu này, không khí bán vé diễn ra khá ảm đạm do người dân tại đây không quá quan tâm với bóng đá.

AFF Cup 2022, VTV trực tiếp, trực tiếp Lào vs Việt Nam, trực tiếp tuyển Việt Nam

SVĐ QG Lào dự kiến sẽ chật kín CĐV Việt Nam ở trận đấu tối ngày 21/12. Ảnh: Minh Dân

Vé trận đấu giữa đội tuyển Lào và Việt Nam được bán ngay cửa sân vận động quốc gia nhưng quầy vé trong suốt buổi chiều 19/12 gần như không có người hâm mộ nào lui tới. 

Anh Boy Nilanhdone, một người dân Lào, chia sẻ: " Ở Lào mọi người không hâm mộ bóng đá bằng khiêu vũ và bóng chày, bóng ném. Vì vậy mọi người không hào hứng với việc đến sân để xem và cổ vũ đội tuyển quốc gia Lào. Một điều kiện khác để không hấp dẫn người dân tại Thủ đô Vientiane là sân vận động quốc gia nằm khá xa so vưới trung tâm thành phố".

Năm 2018, trận khai mạc AFF Cup cũng diễn ra trên sân vận động quốc gia Lào, có tới hơn 80% người dân tới xem trận đấu này đều là người Việt Nam sinh sống, làm việc tại Lào. Những kiều bào ở đây biến sân đấu trở thành "Mỹ Đình thứ 2" tiếp sức cho đội tuyển Việt Nam.

Thầy trò HLV Park Hang Seo đang rất quyết tâm chinh phục giải đấu. Đây là giải đấu cuối cùng của ông thầy người Hàn Quốc trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Việc chỉ phải gặp đội tuyển Lào với lực lượng đang trẻ hoá rất nhiều có thể coi là cơ hội để đội tuyển Việt Nam có một kết quả tốt tạo lợi thế tâm lý cho chiến dịch chinh phục Cúp vàng Đông Nam Á.

Đại Đầu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm