Chữa lành Tâm trí - Thay đổi sức khỏe từ bên trong với Yoga Luna Thái

07/02/2023 12:00 GMT+7 | Đời sống

Sức khỏe - luôn là chủ đề muôn thuở mà con người hướng tới. Thế nhưng 1 sức khỏe tốt không chỉ là phần Thân bên ngoài mà còn phải bao gồm cả yếu tố Tâm bên trong.

Qua các phương pháp tập luyện hiện nay mới chỉ tập trung vào phần cơ thể (thể chất) bên ngoài nhưng ít có bộ môn nào có thể cải thiện sức khỏe từ bên trong. Tâm an - vạn sự An, nếu thân khỏe mà tâm không an thì thân cũng sẽ sinh bệnh.

Với tốc độ phát triển của xã hội hiện nay, thì rất nhiều người bị Tâm bệnh do áp lực từ công việc, gia đình mang lại. Vì vậy để cân bằng Thân - Tâm không thể không kể đến một phương pháp đã phát triển lâu đời đó là Yoga. 

Phương pháp chữa lành Tâm

Để tâm khỏe đầu tiên cần hiểu rõ, bệnh từ tâm mà ra vậy ta cũng phải dùng tâm để trị. Chìa khóa để chữa lành tâm đó chính là học cách yêu thương bản thân, yêu cả những mặt tốt và cả những mặt chưa tốt, học cách thay đổi tư duy tích cực, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và thói quen hay phán xét. Từ đó ta sẽ có được 1 tâm an yên, nhẹ nhàng hơn. 

Chữa lành Tâm trí - Thay đổi sức khỏe từ bên trong với Yoga Luna Thái - Ảnh 1.

Giảng viên Luna Thái - Cô gái Vàng Yoga Việt Nam chia sẻ: "Khi chúng ta trao cho bản thân tình yêu thương vô điều kiện, đó là lúc sự chữa lành tâm hồn phát huy tác dụng"

Giảng viên Luna Thái chia sẻ thêm: “Trong Yoga có thiền và thiền là bước quan trọng để giúp chúng ta Quay về bên trong, kết nối với chính mình và thanh lọc tâm trí, hàng ngày bạn chỉ cần bỏ ra vài phút ngồi thiền là chúng ta đã có sự thư thái, xả bỏ những căng thẳng trong cuộc sống. Đừng quá ép buộc mình trong thiền, bởi chỉ khi bạn thả lỏng thật sự, bạn mới cảm nhận được những điều kỳ diệu mà thiền đem lại. Nếu thật sự muốn chữa lành tâm trí, hãy kiên trì yêu thương bản thân và cho tâm trí những giờ phút thư giãn, đó chính là chữa lành từ gốc. Chỉ khi bạn biết lắng nghe cơ thể đang nói gì, bạn mới có thể thay đổi sức khỏe của mình, sức khỏe đến từ sự thay đổi nhận thức. Hãy thay đổi dần từ những thói quen nhỏ nhất hàng ngày, đưa thiền trở thành 1 thói quen không thể thiếu giống như việc đánh răng sáng - tối, tập luyện Yoga chỉ thực sự tốt khi ta biết kết hợp tập cả thân lẫn tâm, thân động nhưng tâm phải tĩnh. Yoga là 1 hành trình khám phá chính mình”.

Chữa lành Tâm trí - Thay đổi sức khỏe từ bên trong với Yoga Luna Thái - Ảnh 2.

Thân động kết hợp với tâm tĩnh qua Yoga.

Tại Học viện Quốc tế Yoga Luna Thái, luôn chú trọng các yếu tố: Yêu thương – Hiểu biết – Tôn trọng – Chia sẻ - Biết ơn, tạo thành 1 ngôi nhà chung an lạc để các học viên mọi miền tổ quốc hướng tới.

Để hiểu rõ hơn về Chữa lành từ gốc, các bạn có thể tham gia các khóa Đào tạo giáo viên Yoga tại Học viện Quốc tế Yoga Luna Thái - nơi đang là cái nôi của hàng nghìn giáo viên yoga hiện nay, giúp cho các bạn có cơ hội đạt được mức thu nhập tốt từ công việc ý nghĩa đem lại sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. 

Học viện Quốc tế Yoga Luna Thái còn có các lớp thực tập hỗ trợ cho học viên có môi trường giảng dạy khi bắt đầu với công việc và giúp đỡ học viên sau khi học xong muốn mở phòng tập Yoga và tạo kết nối trọn đời cho học viên.

Bên cạnh đó, Học viện Quốc tế Yoga Luna Thái đăng cai tổ chức Lớp Tập huấn Chuyên môn Nghiệp vụ cấp Chứng nhận của Liên Đoàn Yoga Việt Nam cho các Huấn Luyện Viên Yoga theo định kỳ, giúp cho việc bổ sung chứng nhận hành nghề Yoga đúng pháp lý cho học viên. 

Chữa lành Tâm trí - Thay đổi sức khỏe từ bên trong với Yoga Luna Thái - Ảnh 3.

Ông Vũ Trọng Lợi - Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam cùng Giảng viên Luna Thái cấp chứng nhận khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ của Liên đoàn Yoga Việt Nam.

Yoga Luna Thái luôn hy vọng sẽ kiến tạo và phát triển cộng đồng khỏe mạnh, bình an, hạnh phúc góp phần giúp đỡ cộng đồng có 1 sức khỏe toàn diện cả Thân - Tâm -Trí.

Cùng theo dõi và góp phần tạo giá trị tốt đẹp cùng Học viện Quốc tế Yoga Luna Thái.

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm