Chùa Hương: Không khai hội, dừng đón khách tham quan

13/02/2021 17:50 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Lãnh đạo huyện Mỹ Đức (Hà Nội) khẳng định, huyện đã có văn bản dừng tất cả các hoạt động lễ hội, không đón khách về tham quan chùa Hương dịp Xuân Tân Sửu 2021.

Hà Nội không tổ chức lễ khai hội chùa Hương 2021

Hà Nội không tổ chức lễ khai hội chùa Hương 2021

UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) sẽ không tổ chức lễ khai hội chùa Hương vào ngày 17/2 (tức mùng 6 tháng Giêng âm lịch), để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19.

Báo cáo tại phiên họp của Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều 13/2, đại diện UBND huyện Mỹ Đức cho biết, huyện đã thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định phòng dịch; đề nghị người dân tuân thủ quy định đeo khẩu trang, không tập trung đông người.

Theo lãnh đạo huyện Mỹ Đức, Ban Chỉ đạo lễ hội Chùa Hương đã công bố văn bản dừng tất cả các hoạt động lễ hội; không đón khách về tham quan lễ hội Chùa Hương.

Chú thích ảnh

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị, huyện Mỹ Đức rút kinh nghiệm trong việc đưa thông tin về lễ hội Chùa Hương, vì trước đó báo chí đã đưa tin về việc không tổ chức lễ khai hội, nhưng vẫn đón khách.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh cho biết, từ nay đến Rằm tháng Giêng là thời điểm nhạy cảm. Do đó, việc dừng lễ hội Chùa Hương đến ngày 15 Âm lịch là cần thiết. Sáng mai (14/2), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ kiểm tra, rà soát lại việc tổ chức lễ hội để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 được tốt nhất.

Theo Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm