Chưa hết rắc rối với ảnh Mặt Trăng, Samsung bị tố biến "lưỡi thành răng"?

27/03/2023 16:19 GMT+7 | HighTech

Gần đây Samsung đã gặp phải một số rắc rối sau các phàn nàn rằng phần mềm camera của họ tự vẽ ra các bức ảnh Mặt Trăng.

Nhưng mọi việc đã đi quá xa khi một độc giả của trang tin công nghệ The Verge đã cho biết rằng phần mềm camera nói trên đã thêm răng cho bé gái 7 tháng tuổi của người này.

Độc giả này cho biết chi tiết hơn rằng mình mới sở hữu một chiếc Samsung S23 Ultra và quyết định dùng thử tính năng Remaster trong ứng dụng xem ảnh Gallery của Samsung (đây là ứng dụng ảnh mặc định).

Trong lúc mong đợi một cái gì đó giống như Google Photos, tức là đề xuất các điều chỉnh và bộ lọc... nhưng thay vào đó, vị độc giả nhận được kết quả mà bạn có thể thấy trong video dưới đây.

Video được độc giả gửi tới The Verge.

Rõ ràng tính năng Remaster đã xóa vết nước mũi khó coi, nhưng có vẻ như nó đã quét qua lưỡi của em bé và kết luận rằng đây là một hàm răng.

Độc giả nói trên cũng đã thử tính năng này trên một bức ảnh khác của cô bé, và kết quả cho thấy đây có thể không phải là "trục trặc" xảy ra một lần.

Được biết The Verge  đã liên hệ với Samsung nhưng chưa nhận được phản hồi về sự cố. 

Theo thông tin được nhà sản xuất Hàn Quốc công bố, Remaster có khả năng "tự động loại bỏ bóng và phản chiếu để làm cho ảnh của bạn trông tuyệt vời" và tính năng này không bao gồm thứ gì giống như AI (trí thông minh nhân tạo).

Vậy răng đến từ đâu?

Sau khi nhận được thông tin, The Verge đã đưa ra thử nghiệm tương tự trên Samsung S22 tuy nhiên sự cố đã không xảy ra. Trang tin công nghệ này cho rằng tương tự câu chuyện về Mặt Trăng, việc "thay lưỡi bằng răng" chỉ xảy ra khi một tính năng nhất định được bật.

Chưa hết rắc rối với ảnh Mặt Trăng, Samsung bị tố biến "lưỡi thành răng"? - Ảnh 2.

Video được độc giả gửi tới The Verge.Quế Mai

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm