Chưa có trọng tài ngoại cho V-League

16/03/2012 08:55 GMT+7 | V-League

(TT&VH) - Sau hàng loạt sự cố liên quan đến công tác trọng tài kể từ đầu mùa giải 2012, hôm qua VFF đã có cuộc làm việc cùng VPF và ban Trọng tài để chấn chỉnh và rút kinh nghiệm. Trước khi diễn ra cuộc họp đã có thông tin rò rỉ về khả năng một trong 2 vị trí lãnh đạo của ban Trọng tài sẽ có sự thay thế, nhưng cuối cùng thì đã không có bất cứ quyết định cụ thể nào được đưa ra.

Trao đổi với báo chí sau khi kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết ban Trọng tài khẳng định không có chuyện các trọng tài nương tay khi điều hành trong những trận đấu có sự tham gia của các đội bóng dưới quyền một số ông bầu trong bộ máy lãnh đạo VPF. Bản thân ông Hỷ nói rằng ông cũng không tin vào việc các ông bầu ở VPF có thể sẽ tác động đến công việc của lực lượng trọng tài.

Trong buổi làm việc hôm qua, vấn đề thuê trọng tài ngoại đã không được nhất trí để đưa vào thực hiện. Giải thích về vấn đề này, ông Hỷ nói rằng bóng đá VN được đánh giá là điểm sáng của bóng đá châu Á, và VFF đã đặt mục tiêu để ngày càng có thêm nhiều trọng tài VN được điều động làm việc ở các giải quốc tế lớn, nên nếu thuê trọng tài ngoại về điều hành ở các giải bóng đá chuyên nghiệp VN sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của bóng đá VN. Vì thế, vấn đề thuê trọng tài ngoại cho bóng đá VN ở cấp độ CLB tạm thời chưa được đề cập đến trong thời điểm hiện tại.

Tuy thế, VFF, VPF và ban Trọng tài cũng thống nhất rằng sai sót của các trọng tài ở giải VĐQG đã đến mức cần phải xem xét cẩn thận, và trước mắt VFF đã yêu cầu ban Trọng tài lên ngay một danh sách các trọng tài có biểu hiện không bình thường nếu có để tiến hành điều tra và ban Trọng tài cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc.

V.P

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm