Chưa cơ quan nào nhận trách nhiệm 'tước vương miện của Hoa hậu Diễm Hương'

22/03/2014 12:20 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/3, Công ty Cổ phần Vinpearl - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 (HHTGNV) - đã gửi công văn tới Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Cục Nghệ thuật Biểu diễn để xin chỉ đạo xử lý vi phạm của Hoa hậu Lưu Thị Diễm Hương.

Theo công văn, Hoa hậu Diễm Hương đã có hành vi không trung thực gây ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội. Năm 2011, Diễm Hương đã đăng ký kết hôn, nhưng không trung thực khi làm hồ sơ tham dự dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012. Điều này trái với thể lệ của cuộc thi.

Tuy nhiên, phía đơn vị tổ chức HHTGNV 2010 cũng cho biết không hề nhận được bất kỳ thông tin nào từ phía cá nhân Hoa hậu Diễm Hương cũng như đơn vị đề cử Diễm Hương dự thi Hoa hậu Hoàn vũ. Vì vậy, nhằm đảm bảo thương hiệu và uy tín của cuộc thi, Công ty Vinpearl đề nghị Bộ và Cục hướng dẫn để xử lý vi phạm nói trên.

Cũng trong sáng qua (21/3), tại cuộc hội nghị tổng kết 1 năm thực hiện Nghị định 79 diễn ra ở Hà Nội, ông Nguyễn Đăng Chương (Cục trưởng Cục NTBD) khẳng định: “Vi phạm của Hoa hậu Diễm Hương là hết sức nghiêm trọng, cố ý lừa dối các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương. Cục NTBD cũng đã có trong tay đầy đủ những văn bản như: Giấy đăng ký kết hôn, giấy tiếp nhận hồ sơ ly hôn... Bản thân Diễm Hương cũng có giải trình và nhận trách nhiệm...”.

Tuy nhiên, ông Chương cũng cho biết, trách nhiệm của cơ quan nhà nước không phải là đơn vị tước danh hiệu hoa hậu, trách nhiệm thuộc về đơn vị tổ chức theo quyết định, đề án đã được phê duyệt.

“Sau khi BTC có văn bản, chúng tôi mới xem xét. Chứ bây giờ chưa có cơ sở nào để mà khẳng định có thể cấm diễn Diễm Hương trong 1 năm, 2 năm hay hơn” - ông Chương nói thêm.

Như vậy là đến hôm nay (22/3), chưa có tổ chức, đơn vị nào đứng ra nhận lấy trách nhiệm “tước vương miện của Hoa hậu Diễm Hương” trong khi công luận xôn xao với thông tin: “Diễm Hương có thể bị tước vương miện”!

Hà Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm