'Chưa có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng trong vụ tấn công khủng bố tại Afghanistan'

31/08/2021 19:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 31/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công khủng bố ở sân bay Hamid Karzai tại thủ đô Kabul, Afghanistan ngày 26/8. 

Đánh bom liều chết bên ngoài sân bay quốc tế thủ đô Kabul ở Afghanistan

Đánh bom liều chết bên ngoài sân bay quốc tế thủ đô Kabul ở Afghanistan

Thông tin thêm về hai vụ nổ ở thủ đô Kabul của Afghanistan, trong đó có một vụ được cho là đánh bom liều chết bên ngoài sân bay quốc tế, tờ The Times của Anh cho biết binh sĩ Anh an toàn.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Việt Nam lên án những hành động tấn công khủng bố dưới mọi hình thức, trong đó có vụ tấn công khủng bố gây thương vong nghiêm trọng tại sân bay Hamid Karzai ngày 26/8/2021 vừa qua. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố này.

Chú thích ảnh
Sân bay Hamid Karzai tại thủ đô Kabul (Ảnh minh hoạ)

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kiêm nhiệm Afghanistan tiếp tục rà soát và thực hiện công tác bảo hộ công dân. Theo các nguồn thông tin, đến nay chưa có công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong vụ tấn công khủng bố nói trên.

Việt Nam kêu gọi các bên liên quan tại Afghanistan đảm bảo an ninh, an toàn cho mọi người dân Afghanistan và các công dân nước ngoài hiện còn đang ở Afghanistan, trong đó có công dân Việt Nam”.

Thu Phương (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm