'Chữ V diệu kỳ': Cảm nhận Việt Nam bằng mọi giác quan

24/06/2022 07:30 GMT+7 | Giải trí

Gameshow Chữ V diệu kỳ phát sóng vào “khung giờ vàng” 20h30 tối thứ 6 hàng tuần trên VTV3 từ 1/7.

Chương trình giải trí trên sóng VTV3 dịp cuối tuần

Chương trình giải trí trên sóng VTV3 dịp cuối tuần

Trong hai ngày 21-22/8, Đài Truyền hình Việt Nam tiếp tục mang đến các chương trình đặc sắc phục vụ khán giả trên sóng VTV3.

Chữ V diệu kỳ mang tính giải trí về khám phá đất nước và văn hóa các vùng miền với nội dung xuyên suốt của chương trình là “Cảm nhận Việt Nam bằng mọi giác quan”. Những câu hỏi, thử thách về một Việt Nam quen mà lạ với những du khách nước ngoài và thậm chí với cả những người Việt Nam.

Chú thích ảnh
Gameshow "Chữ V diệu kỳ" 

Mỗi số phát sóng là cuộc thi tài của 3 đội chơi, mỗi đội gồm một đội trưởng là người nước ngoài sống, làm việc tại Việt Nam và một người nổi tiếng Việt Nam.

Họ là những người yêu thích du lịch, trẻ trung, năng động, hài hước. Những người chơi sẽ mang đến một không khí thoải mái, vui tươi, giàu năng lượng như cách mà chúng ta hào hứng khởi hành một chuyến du lịch. Những phần tranh luận giữa hai người chơi để đưa ra đáp án đúng sẽ thể hiện những góc nhìn khác nhau của “Tây và Ta” về đất nước chúng ta.

Chú thích ảnh
Diễn viên Lan Phương (bìa phải) tham gia chương trình

Khán giả khi theo dõi chương trình Chữ V diệu kỳ như đang tham gia một hành trình du lịch Việt Nam với các vòng thi: Nhận biết, Khám phá, Giải mã và vòng Thách thức dành cho đội chiến thắng.

Các phần chơi diễn ra với đôi giày trượt patin trên sân khấu mặt LED sàn hình chữ V.

Chú thích ảnh

Người chơi sẽ được “nghe”, “nhìn”, “chạm”, “ngửi”, “nếm” thực sự cùng những đạo cụ, món ăn, nhân vật đặc biệt… ngay tại sân khấu chương trình. Những phần kết hợp văn hoá “Tây – Ta” sẽ được diễn ra mang đến những cảm xúc đặc biệt cho người xem.

Những người chơi là người nước ngoài sẽ thể hiện những góc nhìn khác lạ về đất nước Việt Nam.

Chú thích ảnh
Xuân Nghị (bìa phải) và bạn chơi 

Format Chữ V diệu kỳ do VTV3 sáng tạo hoàn toàn với hình tượng “chữ V” mang lại nhiều liên tưởng thú vị. Chữ V viết tắt cho Việt Nam, cho Vui vẻ, cho những chuyến Vi vu, cũng là hình ngón tay xin chào thể hiện sự thân thiện, cũng là biểu tượng của Victory… 

Chữ V diệu kỳ sẽ lên sóng vào lúc 20h30 tối thứ 6 hàng tuần trên VTV3 từ 1/7.

Thảo Nhi. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm