Chủ tịch VPF đề nghị xử nặng cầu thủ XSKT Cần Thơ đá phản lưới nhà

31/03/2019 13:02 GMT+7 | Hạng Nhất

(Thethaovanhoa.vn) - Trao đổi với báo Thể thao & Văn hóa sáng 31/3, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết Ban điều hành giải đấu đã đề nghị Ban Kỷ luật và VFF phải xử lý thật nghiêm hành vi cầu thủ Văn Quân đá phản lưới nhà chiều 30/3.

U19 Việt Nam thắng Thái Lan nhờ may mắn, cầu thủ Cần Thơ phản lưới vì gió xoáy

U19 Việt Nam thắng Thái Lan nhờ may mắn, cầu thủ Cần Thơ phản lưới vì gió xoáy

U19 Việt Nam thắng Thái Lan nhờ may mắn, cầu thủ Cần Thơ đá phản lưới vì gió xoáy là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt ngày 31/3.

Vòng loại Cúp QG Bamboo Airways 2019 chiều 30/3 tưởng chừng sẽ diễn ra trong bình lặng thì nổi bật lên hiện tượng cầu thủ Văn Quân của XSKT Cần Thơ đá phản lưới nhà một cách rất khó hiểu. Dù trọng tài không công nhận bàn thắng và sau đó, XSKT Cần Thơ cũng vượt qua Bình Phước để vào vòng loại tiếp theo ở Cúp QG nhưng nhà điều hành giải đấu cho biết chắc chắn sẽ không bỏ qua hành vi rất phản cảm của đội trưởng XSKT Cần Thơ.

Văn Quân từng nhiều năm giữ băng thủ quân ở đội chủ sân Tây Đô và vừa đại diện toàn đội đọc lời tuyên thệ quyết tâm trước mùa giải mới hôm 26/3, chỉ 4 ngày sau, đội trưởng XSKT Cần Thơ lại gây điều tiếng khó tha thứ.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết: “Với tư cách đơn vị tổ chức giải đấu, VPF chỉ có quyền đề nghị Ban Kỷ luật và VFF xử lý hành vi đó của Văn Quân. Ngay hôm qua khi nghe phản ánh thì băng hình đã được chuyển cho Ban Kỷ luật để xem xét, giám sát cũng báo cáo lại về trận đấu.

VIDEO: Pha sút bóng về lưới nhà của Văn Quân, đội trưởng Cần Thơ

Khi Ban điều hành gọi về đội bóng XSKT Cần Thơ thì họ cũng nói là sẽ ghi nhận lại sự việc và tìm hiểu vấn đề. Quan điểm của CLB thì chưa nghe báo cáo lại. Còn quan điểm của VPF là hành vi đó phi thể thao, rất phản cảm và cần phải được xử lý dứt khoát”.

Đề cập về vấn đề đơn vị phối hợp với VPF tổ chức giám sát giải đấu là Sportradar có báo cáo gì về tiêu cực trận này hay không, Chủ tịch Trần Anh Tú cho biết: “Về điều đó thì chưa thể có ngay được vì phải đợi vài ngày sau khi Sportradar tổng kết lại thì họ mới gửi báo cáo cho chúng tôi. Chưa thể có ngay được vì sự việc này cần độ trễ nhất định”.

“Trong lúc bóng đá Việt Nam đang có dấu hiệu tốt lên, từ các đội tuyển quốc gia đến V-League vận hành trơn tru thì rõ ràng hành vi vừa rồi của cầu thủ XSKT Cần Thơ đã làm ảnh hưởng nặng nề đến giải đấu. Hành động đó thật lạc lõng giữa một môi trường đang tốt lành.

Nó cũng ảnh hưởng lớn đến bóng đá Việt Nam. Tôi cũng chờ đợi phán quyết từ Ban Kỷ luật. Việc cơ quan điều tra có vào cuộc hay không thì cũng là quyết định của Ban Kỷ luật và VFF xem họ có mời hay không. Hành vi đó của cầu thủ cũng đã có khung phạt và quan điểm của tôi nghĩ phải xử lý thật nghiêm để làm bài học”, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú phát biểu,

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm