'Chủ tịch VFF phải nhiều tiền và tử tế'

27/09/2017 05:46 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Theo quan điểm của Chủ tịch CLB SLNA, Nguyễn Hồng Thanh cho rằng, trong bối cảnh bóng đá Việt Nam hiện tại, Chủ tịch VFF là chính khách hay một doanh nhân không quan trọng mà vấn đề là người đó biết làm ra tiền và tử tế, yêu bóng đá.

Không dùng bóng đá để làm tiền

“Trên thế giới, có những ông chủ đã kiếm được rất nhiều tiền cho nền bóng đá đó hoạt động. Mình cũng thế thôi. Trước hết là người đó có tâm huyết, phải biết bóng đá, muốn phát triển bóng đá của quốc gia lên. Chỉ những người như thế, với lòng nhiệt huyết mới làm được. Hơn nữa, người ta rất nhiều tiền thì không có chuyện người ta vào bóng đá để kiếm tiền mà sẽ bỏ tiền túi hoặc có những mối quan hệ để kêu gọi bởi muốn làm bóng đá phải cần rất nhiều tiền”, ông Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ về đặc thù chung để làm bóng đá trên thế giới.

Xét trên những khía cạnh đó, ứng vào bóng đá nước nhà, ông Thanh cho rằng: “Mỗi quốc gia có đặc thù riêng. Ở Việt Nam, một doanh nhân rất thành đạt, nguồn lực kinh tế dồi dào mà làm ở cương vị Chủ tịch VFF thì điều đầu tiên mà mọi người nghĩ là ông đó không làm vì tiền. Thứ hai là dựa trên sự thành đạt của ông, ông sẽ kiếm nhiều tiền bằng chính số tiền của ông hoặc từ các mối quan hệ mà ông kêu gọi tài trợ.

Chứ hiện tại, VFF kêu gọi tài trợ rồi có cả ngân sách của Tổng cục TDTT nhưng không đáng bao nhiêu cả. Không bao giờ đủ tiền để thuê một HLV ngoại chính hiệu. Thế nên, khi cần về tài chính thì phải cần những doanh nhân rất thành đạt, họ dùng tiền của chính họ để ủng hộ cũng như tận dụng mối quan hệ của họ.

Công Vinh không muốn làm Tổng thư ký VFF, U16 Việt Nam có thể tái đấu Australia

Công Vinh không muốn làm Tổng thư ký VFF, U16 Việt Nam có thể tái đấu Australia

Công Vinh không muốn làm Tổng thư ký VFF, U16 Việt Nam có thể tái ngộ Australia là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 26/9.

Một quan chức có tầm làm chủ tịch cũng có thể kêu gọi những doanh nhân ủng hộ cho bóng đá. Đó là đặc thù ở Việt Nam mình. Nhưng để gọi là bóng đá chuyên nghiệp thì không nên là người Nhà nước bởi đó là tổ chức xã hội nghề nghiệp, có tính độc lập. Nếu anh là người Nhà nước, không ít thì nhiều cũng có sự ảnh hưởng cả. Nếu đúng quy chuẩn là nên tìm một doanh nhân rất thành đạt, có tâm huyết với nền bóng đá để hỗ trợ thì lúc đó mới có tiền để hoạt động bóng đá”.

Bầu Hiển là người có tâm huyết

Với những lập luận trên, ông Thanh cũng để ngỏ khả năng tiến cử bầu Hiển (ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Tập đoàn T&T) cho chức danh Chủ tịch VFF. “Bầu Hiển có lợi thế như thế này. Ông ấy là người có tâm huyết với bóng đá vì mỗi năm bỏ hơn 300 tỷ đồng để tài trợ cho các đội bóng mà ông làm như vậy trong khoảng 10 năm rồi. Một người có tâm huyết với bóng đá mà làm như vậy. Còn các mặt khác thì xét toàn diện nữa chứ tôi không khẳng định ai cả. Có điều ông ấy là người có tâm huyết và dám bỏ tiền để làm bóng đá trong thời gian dài qua”, Chủ tịch của SLNA bày tỏ.

Trần Khánh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm