Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải: ‘Sẽ phấn đấu đưa Việt Nam vào top 10 châu Á năm 2030’

08/12/2018 20:08 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Tân Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khẳng định, để bóng đá Việt Nam giành suất tham dự World Cup thì đòi hòi sự nỗ lực và phấn đấu rất nhiều.

VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Philippines. Xem trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay trên VTC3, VTV5

Lịch thi đấu AFF Cup 2018. Lịch thi đấu chung kết AFF Cup Malaysia vs Việt Nam. Xem trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay trên VTV6, VTC3, VTV5

Lịch thi đấu AFF Cup 2018. VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Malaysia. Xem trực tiếp bóng đá Việt Nam, chung kết AFF Cup 2018 trên VTV6, VTC3, VTV5.

Lịch thi đấu Chung kết AFF Cup 2018:

Lượt đi Chung kết (11/12): Malaysia vs Việt Nam

Lượt về Chung kết (15/12): Việt Nam vs Malaysia

Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Lê Khánh Hải chia sẻ cảm xúc sau khi đắc cử Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam khóa VIII: "Cảm xúc của tôi là rất vui và tự hào khi được tín nhiệm. Mục tiêu và kế hoạch nhiệm kỳ lúc này chưa nói được nhưng chắc chắn khóa VIII sẽ phát huy thành tích khóa VII đạt được và sẽ tiếp tục đưa bóng đá Việt Nam đến các bước phát triển kế tiếp".

Theo tân Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, ông sẽ có kế hoạch riêng để sắp xếp công việc ở Bộ VH, TT&DL đồng thời làm tốt vai trò Chủ tịch VFF: "Đương nhiên là tôi cảm thấy có áp lực vì được nhiều người quan tâm, nhưng tôi thấy rất vui vì người hâm mộ, các cơ quan quan tâm và đặt kỳ vọng ở vai trò Chủ tịch VFF. Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam luôn luôn cần sự đoàn kết, cầu thị, đồng lòng và nỗ lực, quyết tâm hết sức để đáp ứng yêu cầu của Đảng, Chính phủ và người hâm mộ".

Chú thích ảnh
Tân Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải

Về mục tiêu đưa đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự World Cup, ông Lê Khánh Hải cho biết: "Trong chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam có đặt ra mục tiêu đến năm 2030 đưa đội tuyển quốc gia lên top 10 châu Á. Để xếp hạng 8 và tham dự World Cup thì chắc chắn phải phấn đấu”.

Chú thích ảnh
Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII

Bên cạnh đó, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết các kế hoạch và phương hướng hoạt động của VFF trong nhiệm kỳ 2018-2022 sẽ sớm được đặt ra cụ thể thông qua các Nghị quyết của Ban chấp hành khóa mới. "Trong nghị quyết được đại hội thông qua sẽ có các mục tiêu cụ thể và khóa VIII sẽ phát huy chương trình cụ thể, khắc phục cái gì chưa được ở khóa VII, nhất là trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ", ông Hải nói.

Sáng nay, 8/12, đại hội VFF khoá VIII chính thức diễn ra. Đại hội bầu ra Chủ tịch và các Phó chủ tịch cho nhiệm kỳ mới. Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII đã bầu Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL làm Chủ tịch với tỉ lệ tuyệt đối 100%.

Trong số 71 đơn vị thành viên VFF tham gia bầu cử thì có một đơn vị vắng mặt. Chính vì thế, vì thế chỉ có 70 phiếu được phát ra. Số phiếu thu về là 70 phiếu trong đó có 68 phiếu hợp lệ. Kết quả, ông Lê Khánh Hải ứng viên duy nhất cho vị trí chủ tịch VFF trúng cử với số phiếu tín nhiệm 100%.

Ông Lê Khánh Hải, sinh ngày 27/5/1966 tại Quảng Trị, giữ chức Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL từ tháng 10/2016. Tháng 8/2018, ông Hải được lãnh đạo Bộ giới thiệu ứng cử chức danh Chủ tịch VFF Khóa VIII.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm