Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Quan hệ Trung-Nga đang ở mức cao nhất

06/06/2019 07:14 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 5/6 tuyên bố, mối quan hệ hiện tại giữa Nga và Trung Quốc đang ở mức cao nhất từ trước tới nay và sẽ vẫn tiếp tục đi lên trong tương lai. 

Trung Quốc thông tin về chuyến thăm Nga của Chủ tịch Tập Cận Bình

Trung Quốc thông tin về chuyến thăm Nga của Chủ tịch Tập Cận Bình

Ngày 8/3, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị thông báo Chủ tịch nước này Tập Cận Bình sẽ thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga vào cuối năm nay.

Phát biểu sau cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định: "Từng bước, chúng tôi đã có thể đưa mối quan hệ giữa hai nước lên mức cao nhất trong lịch sử... Không có giới hạn trong việc hoàn thiện mối quan hệ của chúng tôi. Quan hệ sẽ ngày càng đi lên. Tôi dự kiến cũng như chắc chắn rằng chuyến thăm này sẽ đem lại những thành công mới rực rỡ".

Chú thích ảnh
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp ngày 11/9 tại Vladivostok, Nga - Ảnh: Getty/CNBC

Ông Tập Cận Bình cũng cho biết, mối quan hệ song phương đã trụ vững trước những thách thức của thế giới đang biến đổi, ở cả cấp quốc gia lẫn quốc tế. 

Hiện nhà lãnh đạo Trung Quốc đang có chuyến thăm nhà nước tới Nga, kết thúc vào ngày 7/6. Trong chuyến thăm này, hai nước dự kiến ký khoảng 30 văn kiện và ra một tuyên bố chung. 

Tiến Trung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm