Chủ tịch Than Quảng Ninh: 'Tôi không giữ cầu thủ hết tâm huyết'

03/01/2018 18:01 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Trước sự ra đi của hàng loạt trụ cột như Minh Tuấn, Minh Tùng hay Văn Hiếu, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng đưa ra quan điểm, BLĐ đội bóng sẽ không níu giữ bằng mọi giá với những cầu thủ đã hết tâm huyết với bóng đá đất Mỏ.

Chủ tịch Phạm Thanh Hùng chia sẻ: “Sau sự ra đi của Minh Tuấn, Minh Tùng hay Văn Hiếu chúng tôi đã có lớp kế cận từ bóng đá trẻ và tôi thấy các em rất có triển vọng. Các em hoàn toàn có thể trám vào các vị trí mà những người đàn anh để lại.

Với cương vị Chủ tịch CLB, sự ra đi của các cầu thủ đơn giản vì họ không còn muốn gắn bó với đội bóng. Những người không còn tâm huyết ở lại xây dựng bóng đá Than Quảng Ninh thì bất kể là ai, ngôi sao cơ nào chúng tôi cũng không giữ. Đội bóng cũng là doanh nghiệp nên có nguyên tắc riêng. Nếu ai cũng muốn nhận số tiền lớn cùng lúc thì đội bóng rất khó xoay sở. Do không tìm được tiếng nói chung, chúng tôi quyết định để Minh Tuấn ra đi”.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Phạm Thanh Hùng (bên trái) và HLV Phan Thanh Hùng

Sau khi V-League 2017 kết thúc, Vũ Minh Tuấn nhận được lời chào mời của quyền Chủ tịch CLB TP HCM Lê Công Vinh. Đội trưởng của CLB Than Quảng Ninh đã lên tiếng từ chối và dự kiến sẽ tái ký hợp đồng 3 năm với đội bóng quê hương, cùng khoản lót tay 2 tỷ đồng mỗi năm.

Tuy nhiên chiều ngày 2/1, Minh Tuấn đã chính thức nói lời chia tay CLB Than Quảng Ninh sau khi không đạt được thỏa thuận về một bản hợp đồng mới. Có thông tin cho rằng, Minh Tuấn muốn nhận đủ 6 tỷ đồng ngay sau ký hợp đồng trong khi CLB Quảng Ninh muốn chia thành nhiều đợt do tài chính của đội bóng gặp trục trặc.

Người hâm mộ 'sốc' khi Vũ Minh Tuấn chia tay Than Quảng Ninh

Người hâm mộ 'sốc' khi Vũ Minh Tuấn chia tay Than Quảng Ninh

Trên trang facebook cá nhân, tiền đạo Minh Tuấn đã nói lời chia tay CLB Than Quảng Ninh. Nhiều CĐV đất Mỏ cảm thấy "sốc" và "chưa thể tin nổi" khi Minh Tuấn rời đội bóng quê hương.

Tuy nhiên, Chủ tịch Phạm Thanh Hùng phủ nhận những thông tin tình hình tài chính của đội đang bết bát và những thông tin không tích cực cũng sẽ không thể làm ảnh hưởng tới sự phát triển của Than Quảng Ninh. Bên cạnh đó, ông Hùng khẳng định, việc giữ chân được HLV Phan Thanh Hùng sẽ giúp Than Quảng Ninh xây dựng được tập thể đội bóng có lối chơi đẹp mắt và làm hài lòng người hâm mộ bóng đá đất Mỏ.

“Tham vọng ở mùa giải 2018 của Than Quảng Ninh dù ở mức nào cũng cần những cầu thủ  thực sự tâm huyết. Mục tiêu ở mùa giải 2018 của bóng Than Quảng Ninh vẫn là xây dựng tập thể mạnh và phấn đấu có huy chương”, Chủ tịch Phạm Thanh Hùng cho biết.

Vũ Minh Tuấn ăn tập và trưởng thành từ lò đào tạo CLB Than Quảng Ninh. Năm 2008, khi mới 18 tuổi, Tuấn đã có tên trong danh sách đội một của CLB Than Quảng Ninh tham dự giải hạng Nhất quốc gia năm đó. Năm 2001, anh là một trong những nhân tố đưa U21 Quảng Ninh giành HCĐ tại giải U21 QG. Cũng trong năm 2012 Minh Tuấn còn được bầu chọn là vận động viên tiêu biểu vùng Mỏ 2012.

Mùa giải 2013, Vũ Minh Tuấn tiếp tục thi đấu ấn tượng khi cùng Than Quảng Ninh cán đích vị trí thứ 2 ở giải hạng nhất, qua đó giành suất lên chơi tại giải  V-League. Trong lòng người hâm mộ Than Quảng Ninh, Minh Tuấn được xem như là một biểu tượng của đội bóng đất Mỏ.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm