(TT&VH) - Số phận của HN.T&T và SHB.ĐN là rất khác biệt. Tuy vậy, bước vào mùa giải 2011, bầu Hiển đặt ra những mục tiêu rất cao cho đội bóng Thủ đô và CLB bên bờ sông Hàn. Ông đã chia sẻ cùng TT&VH về những dự định của mình trước mùa bóng mới. * Ông có thể cho biết mục tiêu của SHB.ĐN và HN.T&T cho mùa giải 2011? - SHB.ĐN và HN.T&T là 2 nhà vô địch gần nhất ở V-League. Cả 2 đội bóng này đều cần cố gắng phát huy năng lực của mình hướng tới những thành tích cao hơn. Cụ thể, SHB.ĐN sẽ phải hướng tới ngôi vô địch V-League để lấy lại hình ảnh cũng như sự tin yêu của người hâm mộ Đà Nẵng. Về phần HN.T&T, ngoài việc bảo vệ chức vô địch thì sẽ phải thi đấu tại đấu trường châu lục. Qua thảo luận với BHL và cầu thủ, tôi quyết định để HN.T&T thi đấu tại AFC Champions League chứ không phải AFC Cup. Tôi cho là nếu chơi hết mình dù có thua 1 CLB mạnh cũng vinh dự hơn thắng 1 CLB yếu. * Lãnh đạo tập đoàn T&T đã có những hành động cụ thể gì để hiện thực hóa các mục tiêu đó? - Chế độ đãi ngộ ở cả 2 CLB đã được tăng lên đáng kể. Nhiều cầu thủ trụ cột đã được gia hạn hợp đồng và yên tâm ở lại như G.Merlo, Thanh Hưng, Hoàng Quảng, Cao Cường... (SHB.ĐN), thủ quân Cris, thủ môn Hồng Sơn, tiền vệ Sỹ Cường... (HN.T&T). Bên cạnh đó, nhiều cầu thủ có chất lượng tốt đã được chiêu mộ như Minh Phương, Ngọc Thanh (SHB.ĐN), Tấn Điền, Bảo Khanh (HN.T&T). Ngoài ra, chúng tôi vẫn đang tiến hành thương lượng với nhiều gương mặt xuất sắc (như tiền đạo Samson) để tiếp tục tăng cường sức mạnh cho cả 2 đội bóng.
Bầu Hiển (phải) và HLV Phan Thanh Hùng sẽ có rất nhiều việc phải làm trong thời gian sắp tới
* Tuy vậy, nhiều cầu thủ Đà Nẵng vẫn ra đi. Ông suy nghĩ gì về điều đó? - Trước bất cứ yêu cầu nào, tôi đều ngồi lại bàn bạc với CLB nên có thể khẳng định là những người ra đi như Thanh Phúc, Đức Cường... sẽ phù hợp hơn với điều kiện cá nhân và nguyện vọng của họ * Sau 1 mùa giải không thành công, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn được ông tin tưởng. Ông có thể chia sẻ gì về điều đó? - Thời còn là cầu thủ Lê Huỳnh Đức được nhiều người yêu mến. Khi trở thành HLV, Huỳnh Đức luôn chịu khó học hỏi và nghiêm túc với công việc của mình. Trong bóng đá, thắng thua là chuyện bình thường. Tôi vẫn thường điện thoại chia sẻ với Đức mỗi khi thất bại và đặt trọn lòng tin vào Đức trong việc chấn hưng SHB.ĐN. * HN.T&T hướng tới nhiều mục tiêu tại mùa giải mới nhưng lại khá yên ắng trên thị trường chuyển nhượng. Xin ông cho biết lý do? - Rút kinh nghiệm từ thất bại của SHB.ĐN ở mùa giải trước, việc HN.T&T phải thi đấu trên nhiều mặt trận ở mùa giải tới khiến tôi quyết định phải xây dựng một lực lượng hùng hậu. Tuy vậy, sau khi giành chức vô địch, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào bộ khung của mình và chỉ nhắm đến cầu thủ nào cần thiết để bổ sung vào những điểm còn khiếm khuyết của đội hình, chứ không chạy theo bất cứ cuộc đua tiền bạc nào để chiêu mộ các ngôi sao. * Việc các HLV của HN.T&T liên tục tập trung cùng các ĐTQG thời gian qua ảnh hưởng như thế nào tới kế hoạch chuẩn bị của CLB, thưa ông? - Chúng tôi coi đó là vinh dự nhưng công việc điều phối hoạt động hàng ngày của CLB cũng rất quan trọng. Mặc dù đang tập trung cùng ĐT Olympic, nhưng HLV Phan Thanh Hùng vẫn thường xuyên liên lạc với các trợ lý để năm bắt tình tình tại CLB và triển khai giáo án của mình. Đây mới chỉ là những ngày đầu tập trung nên cũng chưa có ảnh hưởng gì lớn. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ của mình, HLV Phan Thanh Hùng sẽ trở lại và hoàn thiện nốt các vấn đề về chuyên môn. * Ông đánh giá như thế nào về quy định hạn chế cầu thủ ngoại bắt đầu từ mùa giải 2011? - Cần phải cân nhắc lại quy định đó. Nếu chỉ được đăng ký 4 cầu thủ thì quá mỏng, vì nếu cầu thủ chấn thương hoặc có các vấn đề tâm lý không thi đấu được thì đội bóng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Mùa giải tới, HN.T&T sẽ thi đấu cả ở AFC Champions League nên rất cần nhận được sự ủng hộ của cả VFF và các CLB khác nữa, vì chúng tôi đại diện cho hình ảnh bóng đá VN trên trường quốc tế. Tôi nghĩ không phải chỉ là đăng ký thêm 1 thậm chí phải tăng cường tới 2 người mới đáp ứng được yêu cầu. * Ông có suy nghĩ như thế nào về bóng đá trẻ? - Bóng đá trẻ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giữ vững sự ổn định và thế chủ động của CLB trên thị trường chuyển nhượng. Từ lâu, bóng đá trẻ Đà Nẵng đã làm rất tốt và bây giờ HN.T&T đang học tập điều đó. Chúng tôi đã xây dựng được Học viện bóng đá trẻ của mình bắt đầu từ các lứa U11 với khoảng gần 200 cầu thủ và sẽ còn phát triển mạnh đào tạo trẻ cả về chất và lượng trong tương lai. * Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định 1417/QĐ-TTg ngày 30/6/2025 thành lập Ban Chỉ đạo của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và phân cấp, phân quyền.
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính ký Quyết định số 1404/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt Khu đền tháp Mỹ Sơn.
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương về sắp xếp đơn vị hành chính tại thành phố Đà Nẵng, tối 30/6, tại bờ sông Hàn, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình nghệ thuật và trình diễn pháo hoa với chủ đề “Đà Nẵng - Bay cao cùng đất nước".
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra phương án và lộ trình chi tiết phương tiện đưa cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ Trung tâm hành chính Bình Dương, Trung tâm hành chính Bà Rịa - Vũng Tàu đến Trung tâm hành chính TP. Hồ Chí Minh và ngược lại sau khi hợp nhất, áp dụng từ ngày 1/7.
Ngày khai mạc Wimbledon 2025 đã chứng kiến cú sốc lớn khi hạt giống số 9 Daniil Medvedev bị loại ngay 1, còn Stefanos Tsitsipas (24) phải bỏ cuộc vì chấn thương. Trong khi đó, tay vợt gốc Việt Learner Tien đã mở màn suôn sẻ.
Các nhà khoa học tại Viện Weizmann của nước này vừa công bố phát hiện mang tính đột phá. Theo đó, chỉ với một xét nghiệm máu đơn giản, có thể giúp phát hiện nguy cơ mắc bệnh bạch cầu (leukemia), có tiềm năng thay thế thủ thuật xâm lấn lấy mẫu tủy xương trong chẩn đoán hiện nay.
Chiều 30/6, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc chủ trì Hội nghị.
Dù bị dẫn 2-0, Việt Nam All Stars đã lội ngược dòng đầy cảm xúc để đánh bại Các huyền thoại MU 3-2. Người hùng của trận đấu là tiền đạo Văn Quyết, một biểu tượng ở sân Hàng Đẫy.
Khi bộ phim "Thám tử Kiên" làm mưa gió phòng vé thời gian qua, cũng là lúc tên tuổi NSND Mỹ Uyên tái xuất liên tục trên truyền thông. Cô đảm nhiệm vai thứ, hoặc gọi thẳng là vai phụ, nhưng là một vai phụ có đất diễn và có… hành động.
Chiều 30/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về bổ nhiệm hai Bí thư Tỉnh uỷ làm cán bộ cấp Thứ trưởng.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 1/7.
Với thất bại 0-3 (19-25, 19-25, 14-25) trước CLB Korabelka - đội bóng vô địch Nga 2 mùa liên tiếp - U21 Việt Nam đã kết thúc vòng bảng VTV Cup 2025 với 3 trận toàn thua.
“Hãy để mỗi ngày làm việc là một ngày kiến tạo. Hãy để mỗi người là một chiến sĩ trên mặt trận đổi mới. Hãy để tinh thần cách mạng tấn công mạnh mẽ, quyết liệt và sáng tạo, thấm đẫm hồn dân tộc trong từng hành động, từng quyết sách và từng bước phát triển đi lên”.
Ngày 30/6, Bộ Công an ban hành Thông tư 51/2025/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 79/2024/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi chứng nhận đăng ký xe, biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng, có hiệu lực ngay từ ngày 1/7/2025.