Chủ tịch Sài Gòn FC: 'Trợ lý HLV Park Hang Seo không chấm cầu thủ theo cảm tính'

30/10/2017 18:44 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch Nguyễn Giang Đông (Sài Gòn FC) khẳng định cách làm việc của trợ lý Lee Young Jin khiến ông rất thoải mái. Ông Đông cũng tin nhiều cầu thủ Việt Nam có phong độ và chỉ số chuyên môn tốt sẽ được trọng dụng trên tuyển trong thời gian tới.

Sau chiến thắng 3-1 của Sài Gòn FC trước CLB TPHCM, trợ lý Lee Young Jin của HLV Park Hang Seo đã xuống sân và chúc mừng đội chiến thắng. Chủ tịch Nguyễn Giang Đông cũng đã có cuộc trao đổi ngắn với trợ lý HLV người Hàn Quốc.

Nói về trợ lý Lee Young Jin, chủ tịch Giang Đông khá thiện cảm: “Trợ lý người ta có chuyên môn nên đánh giá được. Qua tìm hiểu, tôi biết ông ấy từng khoác áo đội tuyển Hàn Quốc đá hơn 50 trận. Người ta cũng là cầu thủ, có chuyên môn, đánh giá khách quan nên mình ấn tượng. Thấy cầu thủ hay thì họ khen thôi, còn ông ấy chỉ đề xuất với HLV trưởng thôi chứ không có quyền chính để gọi cầu thủ”.

“Ông Lee Young Jin, trợ lý HLV Park Hang Seo sau trận đấu có xuống gặp chúng tôi để chức mừng về thành tích của đội. Ông nói thi đấu như vậy rất là tốt. Lối chơi ổn và có nhiều bàn thắng ngoạn mục. Tôi hỏi là ông có xem thì ông có chấm được cầu thủ nào của Sài Gòn FC lên tuyển không? Ông Lee bảo có 4 người nhưng ấn tượng nhất là cầu thủ số 14 (Đỗ Văn Thuận – PV) và 29 (Ngân Văn Đại – PV)”, chủ tịch Sài Gòn FC chia sẻ.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Nguyễn Giang Đông cho rằng việc sử dụng phần mềm phân tích chỉ số cần được đẩy mạnh để gọi các cầu thủ xứng đáng nhất lên đội tuyển quốc gia.

Ngân Văn Đại đã được triệu tập lên đội tuyển quốc gia ở đợt tập trung chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia tại SVĐ Mỹ Đình (10/10) nhưng ông Lee không biết chuyện này. Bên cạnh đó, việc đánh giá cầu thủ qua theo dõi thi đấu mới chỉ là bước đầu. Sau đó, trợ lý Lee Young Jin còn thông qua các phần mềm thống kê để báo cáo lại cho HLV trưởng Park Hang Seo.

Trong khi đó, Đỗ Văn Thuận được chủ tịch Giang Đông đánh giá cao hơn cả Hoàng Thịnh (FLC Thanh Hóa) ở thời điểm hiện tại: “Văn Thuận thi đấu hôm qua thì hay hơn một số cầu thủ đã từng lên đội tuyển quốc gia. Tiền vệ phòng ngự Đỗ Văn Thuận chỉ số instats rất tốt, chơi hay nhưng lại không được gọi mà cứ phải Hoàng Thịnh. Trong khi đó, Hoàng Thịnh chỉ số vừa qua rất thấp so với Văn Thuận”.

Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông: 'Vô địch thì làm sao mà từ chối'

Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông: 'Vô địch thì làm sao mà từ chối'

Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông tuyên bố như thế khi được hỏi về mục tiêu của đội nhà trong mùa giải năm nay.

Chủ tịch CLB Sài Gòn cũng khẳng định việc sử dụng phần mềm instats, thống kê, so sánh chỉ số các cầu thủ để tập trung đội tuyển quốc gia là rất cần thiết, tránh sự đánh giá cảm tính từ cá nhân.

“Nếu nói cảm xúc cá nhân thì tôi thích cả đội Sài Gòn FC lên tuyển nhưng việc này do ban huấn luyện và hội đồng HLV quốc gia lựa chọn. Tôi cũng chỉ muốn nói là lựa chọn thì cũng dựa trên những phần mềm như chúng tôi quản lý, phân tích chỉ số cụ thể.

Muốn khách quan thì cứ dựa theo phần mềm phân tích của nước ngoài, đánh giá theo điểm như thế về một cầu thủ sẽ rất chuẩn. Bản thân tôi, tôi cũng có tính địa phương, cảm tính thế nên cái gì cũng qua chỉ số thì đỡ phân vân.

Highlights CLB TPHCM 1-3 Sài Gòn FC.

Sau đó, dựa vào cách chơi của HLV. Ông Park Hang Seo có lối chơi thế nào, cần con người ra sao thì lại tính sau. Nhiều khi khách quan người ta không thích, thấy không hợp lý vì không hợp lối chơi thì mình cũng chấp nhận. Ví dụ như Phi Sơn chẳng hạn. Cậu này đá hay thời gian qua nhưng không được gọi lên đội tuyển. Không phải ông Chung đâu mà cả HLV Hữu Thắng cũng thế, không chọn cậu ấy”, chủ tịch Giang Đông chia sẻ.

Đội tuyển Việt Nam dự kiến hội quân vào ngày 6/11 tại Hà Nội và có đúng 1 tuần chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan tại SVĐ Mỹ Đình. Trước đó, HLV Park Hang Seo sẽ còn dự khán trận FLC Thanh Hóa – B.Bình Dương (3/11), Hải Phòng – SHB Đà Nẵng (4/11) và Hà Nội – TPHCM (5/11) thuộc vòng 24 V-League 2017.

Trong tuần này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng sẽ có buổi làm việc với HLV Park Hang Seo chuẩn bị kế hoạch cho thời gian tới.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm