(TT&VH cuối tuần) - Không còn ngờ vực gì nữa, cuộc tao ngộ Mourinho - Real để trở thành một Real MouDrid là cuộc tao ngộ gây kinh hoàng nhất đối với bất kỳ một đối thủ nào…
Một HLV vĩ đại nhất của thời đại (ta dám khẳng định thế với những gì ông đã làm được) và một CLB vĩ đại nhất mọi thời điểm sẽ đi đến nhiều thành công rực rỡ với 2 điều kiện. Thứ nhất, sự tồn tại của Real MouDrid là lâu dài. Và thứ hai, Mou và Perez cần hiểu nhau hơn chút nữa…
Chủ tịch Real Perez và HLV Mourinho, Ảnh Getty
Trên tờ Marca ra ngày 4/8, chính Ibrahimovic của Barca đánh giá: “Real Madrid vẫn chỉ là “cái đinh”, nhưng Mourinho thực sự là HLV xuất sắc đáng phải kính nể”. Ibra, với thời gian từng khoác áo Inter, thừa hiểu chất của Mou là như thế nào. Nhưng cái cách anh nhìn Real bằng nửa con mắt hẳn không có lý của nó.
Mourinho đã đến Real và thay đổi quan niệm về galactico của Perez, hay nói đúng hơn là cải cách quan niệm ấy. Galactico bây giờ, ít ra là trong thời kỳ Mou cầm quân, sẽ không phải là đội bóng cố công mua về những ngôi sao lừng danh mà cũng phải xây dựng những cầu thủ triển vọng trở thành tinh tú trong tương lai. Đó là lý do vì sao mà Mourinho hồ hởi mang Khedira, Di Maria, Canales, Pedro Leon về Bernabeu và vẫn còn tiếp tục mê mẩn Oezil, Thiago Silva trong khi tảng lờ Franck Ribery, ngôi sao mà Real săn lùng 2 năm nay.
Chính sách chuyển nhượng đúng đắn ấy, nhất là khi kinh tế TBN khó khăn như hiện nay, tưởng không cần phải ngợi ca thêm lần nữa. Nhưng sẽ rất khiếm khuyết nếu không trân trọng cách Mou đánh giá tinh đời về nội lực của mình, khi ông đang chú trọng tăng cường hàng thủ mà không quan tâm đến việc bổ sung ngôi sao tấn công. Bởi, dù Raul đã ra đi, nhưng Real vẫn còn Higuain và Benzema. Dẫu tỉnh táo đến thế, Mou vẫn cần phải hiểu Real hơn nếu ông muốn thành công.
Ibra không sai khi hạ thấp Real đầy tiềm lực. Anh ta nhìn thấy sự khác biệt lớn giữa Real với Barca. Đó chính là tinh thần của CLB, của vùng đất hay nói trắng ra là một biểu tượng thuần chất. Có thể, nhiều người sẽ nhìn vào chiến thắng của Inter, một - chiến - thắng - không - người - Ý, để cho rằng Real MouDrid cũng có thể chiến thắng mà không cần một biểu tượng được sinh ra từ trong lòng CLB. Nhưng nên nhớ, Real và Barca là những CLB khác biệt hẳn tất cả các CLB lớn nhỏ trên toàn cõi châu Âu. Không mang một phương châm giống như Barca nhưng về tinh thần, ở Real, người ta cũng coi nó còn hơn cả một CLB. Điều đó có nghĩa Real là một biểu trưng đặc biệt của Madrid, biểu trưng văn hóa, đôi lúc còn là chính trị, và biểu trưng ấy rất cần một hình ảnh đại diện toàn vẹn cho nó.
Mou không thiếu khôn ngoan để nhận ra Real đang thiếu một hình ảnh như Raul. Và ông đã có cuộc viếng thăm Real Madrid C, đội bóng vườn ươm đang được Aitor Karanka dẫn dắt. Mou đang muốn kiếm tìm một gương mặt mới toanh từ Real Madrid C ấy để nuôi dưỡng thành một tinh tú ở đội hình chính thức. Ai trong số những Alex, Tebar, Ruben Ramos, Manuel Salinas, Pablo Carnero… sẽ nối chân Adan lên đội 1 và trở thành biểu tượng tấn công thời đại mới của Real đây? Mou phải trả lời chính câu hỏi đó nếu ông muốn thành công kéo dài ở cái đích lớn nhất mà đời một HLV muốn dừng chân.
Nhưng có một khó khăn cực lớn mà Mou phải đối diện trong công cuộc “trồng người” mang tính lâu dài ấy cho CLB. Đó là ông không thể mang một tài năng trẻ lên, cho ngồi dự bị suốt mùa để rồi thui chột. Ông lại càng không đủ điên rồ để phế truất vị trí chính thức của một trong những ngôi sao tấn công hàng đầu mà Real đang sở hữu để dành chỗ cho tuổi trẻ. Real quá chật chỗ và với bài toán chưa tìm ra lời giải ấy, Mourinho rất cần sự ủng hộ hết mình của Perez - con người quá nôn nóng đối với thành tích và có tiền sử “xài HLV rất tốn”.
Mou hiểu Real cần gì, nhưng ông cần được Perez hiểu hơn nữa và ngược lại để dung hòa cuộc chơi chung của họ ở Bernabeu. Đường đến thành công, chỉ có một cách duy nhất là phải thấu hiểu nhau như thế. Nhược bằng không, rồi sẽ lại có những chia tay, những đổi thay mà tất cả đều không ai mong muốn.
Từng là một ngôi làng nhỏ yên bình nằm ven hồ Brienz ở bang Bern (Thụy Sĩ), Iseltwald thời gian gần đây đã trở thành điểm đến thu hút hàng chục nghìn du khách quốc tế.
Chiều 15/7/2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Ban Tổ chức đã công bố chương trình Vietnam Disability Fashion Show 2025 – sàn diễn thời trang dành cho người khuyết tật Việt Nam với chủ đề “Hình dáng của ý chí”.
Sau vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa làm 8 người tử vong vừa qua, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với chính quyền các địa phương đã đồng loạt ra quân tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy kết hợp vận động người dân tháo gỡ lồng sắt, "chuồng cọp" tại các cư xá, chung cư, nhà ở trên địa bàn.
Tối 15/7, ngay sau khi trận chung kết giữa CAND Việt Nam II và Campuchia khép lại, lễ bế mạc giải bóng đá công an, cảnh sát ASEAN mở rộng 2025 đã long trọng diễn ra tại Hà Nội. Buổi lễ có sự hiện diện của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành cùng đại diện các đội tuyển tham dự giải đấu.
Có anh, nơi ấy bình yên - bộ phim sắp lên sóng VTV1, sẽ mang đến một góc nhìn nhẹ nhàng nhưng không kém phần thời sự, khi khắc họa đời sống của người dân trong bối cảnh xã hội hiện đại, đồng thời lồng ghép những vấn đề "nóng" gắn với sự phát triển của đất nước.
Tối 15/7, trên sân vận động Hàng Đẫy, đội CAND Việt Nam II đã khép lại hành trình ấn tượng tại giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng 2025 bằng chiến thắng thuyết phục 4-0 trước Campuchia trong trận chung kết.
HLV Tuấn Kiệt đã lựa chọn xong danh sách sơ bộ 16 cầu thủ bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự giải vô địch bóng chuyền thế giới 2025 và trong danh sách có sự xuất hiện của những nhân tố mới.
Đó là chủ trương nhất quán của Inter Milan trong những năm gần đây, và triều đại của tân HLV Cristian Chivu cũng không phải ngoại lệ. Giữa bối cảnh đó, việc đi hay ở của tiền vệ nhạc trưởng Hakan Calhanoglu đang trở thành vấn đề lớn, ảnh hưởng đến toàn bộ kế hoạch của Nerazzurri.
Trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 3 Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC III), chiều 15/7, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp ông Hyun Sang Cho, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2025, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyosung Hàn Quốc và các thành viên ABAC tiêu biểu trong nhóm 21 nền kinh tế APEC.
Theo thông tin từ Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) cung cấp ngày 14/7/2025, đến nay, Bộ Công an đã triển khai 43 tiện ích trên nền tảng VNeID phục vụ tốt cho người dân, doanh nghiệp, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm.
Chiều 15/7, trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ ba năm 2025 của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC III), thành phố Hải Phòng phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề "Hải Phòng - Điểm đến chiến lược của kỷ nguyên mới" tại Trung tâm Hội nghị biểu diễn thành phố.
Chiều 15/7, tại Nhà Quốc hội, Tổ công tác số 2090 và Tổ công tác số 2091 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội và Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ về việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (Nghị quyết số 60-NQ/TW) gắn với việc xây dựng, hoàn thiện văn kiện, công tác nhân sự.