Chủ tịch nước gửi Thư khen hai 'người hùng' cao tuổi cứu hàng trăm người trong lũ dữ

29/11/2013 17:01 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi Thư khen hai ông Hồ Sở và Phan Thuận trú tại thôn Phú Khương, xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Toàn văn bức thư như sau:

"Hà Nội, ngày 28 tháng 11 năm 2013

Tôi xúc động được biết trong cơn bão số 15 vừa qua, mặc dù đã có tuổi, các ông vẫn tích cực đi đầu cùng một số người không quản ngại nguy hiểm, vượt qua lũ dữ trong đêm tối, trên chiếc ghe nhỏ của gia đình, cứu hàng trăm người đến nơi an toàn, tránh được tổn thất sinh mạng trước thiên tai tàn khốc.

Ông Phan Thuận bên đứa cháu nội của mình. Ảnh: M.Toàn - Báo Quảng Ngãi

Việc làm của các ông thể hiện sinh động phẩm chất hy sinh cao cả, tấm lòng nhân ái “thương người như thể thương thân” của người Việt Nam ta.

Tôi nhiệt liệt biểu dương hành động dũng cảm quên mình của các ông; chúc các ông và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc; mong các ông cùng bà con, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, đùm bọc lẫn nhau, nhanh chóng khắc phục khó khăn, mất mát, ổn định cuộc sống và tiếp tục đoàn kết vươn lên xây dựng quê hương mình ngày càng giàu mạnh.

Thân ái”.

Trước đó, ngày 15/11, khi cơ lũ lịch sử dồn về Quảng Ngãi, cha con ông Hồ Sở cùng các thanh niên trong thôn đã chèo thuyền băng qua dòng nước lũ chảy xiết đưa gần 100 người dân vùng trũng ven sông ở xóm Cát lên vùng cao Gò Chè, thôn Phú Khương, xã Hành Tín Tây trú tránh lũ an toàn.

Ông Hồ Sở (trái) và các thành viên tham gia cứu hộ nhân dân trong bão lũ

Cùng với ông Sở, trong ngày xảy ra trận lũ lịch sử, ông Phan Thuận cùng hai thanh niên trong thôn đã rời nhà chèo ghe về khu vực bị nước lũ phong tỏa tại xóm Cát, vượt qua dòng lũ dữ giúp người dân sơ tán lên vùng gò Chè an toàn.

Ông Nguyễn Văn Như, Phó chủ tịch UBND xã Hành Tín Tây cho hay, ông Thuận đã cứu hơn 42 hộ dân, gia đình ông Hồ Sở cứu 25 hộ với tổng cộng 240 người bị cô lập.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm