Chủ tịch Miss Grand International đặc biệt ấn tượng với 'Tinh hoa Bắc bộ'

08/10/2023 21:00 GMT+7 | Giải trí

Hơn 60 thí sinh Miss Grand International có mặt tại khu du lịch sinh thái Tuần Châu (Hà Nội) để thưởng thức show Tinh hoa Bắc bộ của đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

Kết hợp sự kiện Miss Grand International, vở diễn Tinh hoa Bắc bộ nhằm quảng bá văn hóa, xã hội và nền văn hóa lâu đời của Việt Nam. Đây là vở thực cảnh dàn dựng công phu, tái hiện sinh động, gói gọn những nét "tinh hoa Bắc bộ" trong vở diễn có thời lượng 60 phút.

Chủ tịch Miss Grand International đặc biệt ấn tượng với 'Tinh hoa Bắc bộ' - Ảnh 1.

Ông Nawat và dàn người đẹp MGI xem show diễn "Tinh hoa Bắc bộ"

Tinh hoa Bắc bộ kết hợp những yếu tố thú vị như dàn diễn viên là người dân địa phương, hệ thống đạo cụ hỗ trợ quy mô lớn, dàn âm thanh ánh sáng tiên tiến nhất hiện nay và một sân khấu nước tựa lưng vào ngọn núi Thầy mang đến cho người xem nhiều cảm xúc và sự thăng hoa.

Tinh hoa Bắc bộ tôn vinh lịch sử của vùng đồng bằng Bắc bộ và bảo tồn văn hóa múa rối nước ngay tại chính nơi loại hình nghệ thuật này ra đời. Toàn bộ vở diễn được trình diễn trên mặt nước, và tất cả những người nông dân tham gia vở diễn tại Sài Sơn, Chùa Thầy đã được đào tạo trong 2 năm liền. Để tạo nên một cảnh tượng "khó quên" trong vở diễn, một nhà đình đã được kỳ công xây dựng để mô phỏng giống với Thủy Đình trong Chùa Thầy với tỉ lệ 1:1, kết hợp cùng mặt hồ kỳ ảo và lũy tre làng thân thuộc. Thậm chí hình ảnh ngọn núi Thầy mờ ảo xa xa cũng được sử dụng trong vở diễn.

Với số lượng diễn viên hơn 250 người trình diễn trên sân khấu mặt nước rộng 4300 m2, vở diễn mang đến những màn trình diễn đặc sắc và sáng tạo về văn hóa của Việt Nam như múa rối nước hay hát đối đáp quan họ.

Chủ tịch Miss Grand International đặc biệt ấn tượng với 'Tinh hoa Bắc bộ' - Ảnh 2.

Sân khấu thực cảnh ấn tượng

Để tạo ấn tượng với du khách quốc tế, tổ chức Miss Grand International và hơn 60 thí sinh, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đưa vào phần trình diễn màn đón Chủ tịch MGI và các người đẹp bằng phương tiện thông dụng của vùng nông thôn Bắc bộ xưa là xe kéo.

Chủ tịch Miss Grand International đặc biệt ấn tượng với 'Tinh hoa Bắc bộ' - Ảnh 3.

Dàn người đẹp MGI ngồi xe kéo xuất hiện như một phần của show diễn

Lần lượt hơn 60 thí sinh mặc áo yếm, tứ thân và được trải nghiệm xe kéo. Họ được khán giả, người dân Hà Nội, du khách đến từ nhiều nơi chào đón trên sân khấu. Hơn 60 cô gái trở thành một phần của vở diễn, vẫy tay thân thiện với khán giả trước khi thưởng thức show diễn.

Chủ tịch Miss Grand International đặc biệt ấn tượng với 'Tinh hoa Bắc bộ' - Ảnh 3.

Dàn thí sinh MGI xuất hiện như một nhân vật của show diễn

"Thí sinh không chỉ xem mà còn là nhân vật hóa thân thành thiếu nữ Bắc bộ trong tà áo tứ thân. Tôi nghĩ thí sinh khắp nơi trên thế giới có trải nghiệm tuyệt vời và khó quên. Tổ chức Miss Grand International được trải nghiệm văn hóa, kèm theo ca khúc quan họ nổi tiếng Người ơi người ở đừng về, khán giả quốc tế sẽ lưu luyến và nhớ mãi vùng đất này", đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ.

Chủ tịch Miss Grand International đặc biệt ấn tượng với 'Tinh hoa Bắc bộ' - Ảnh 4.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Sau khi thưởng thức vở thực cảnh, ê-kíp nước ngoài dành nhiều lời khen cho sự sáng tạo của đạo diễn Hoàng Nhật Nam. Ông Nawat, Chủ tịch cuộc thi Miss Grand International, dùng hai từ "Tuyệt vời" sau khi kết thúc vở diễn.

"Hơn 200 nghệ sĩ trình diễn thật tuyệt vời! Và bạn biết đó, nghệ thuật, văn hoá và kỹ xảo đêm nay được Hoàng Nhật Nam làm hòa quyện vào nhau. Nếu có dịp đến Hà Nội, du khách hãy đến đây và thưởng thức một lần trong đời. Một lần nữa phải khen show diễn tuyệt vời".

Chủ tịch Miss Grand International đặc biệt ấn tượng với 'Tinh hoa Bắc bộ' - Ảnh 5.

Đồng ý kiến với ông Nawat, Đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Isabella Menin phải "Wow" sau 60 phút xem show.

"Tôi không biết phải dành bao nhiêu lời khen vì show diễn này tuyệt vời. Đó là sự kết hợp giữa pháo hoa, nhạc nước, không gian và âm nhạc hoàn toàn mãn nhãn. Tôi nghĩ đạo diễn Hoàng Nhật Nam là thông minh. Đây là lần đầu tiên tôi được xem 1 show diễn đầy sáng tạo như thế này. Thật ấn tượng, chúc mừng show diễn đã thành công tốt đẹp", cô nói thêm.

Chủ tịch Miss Grand International đặc biệt ấn tượng với 'Tinh hoa Bắc bộ' - Ảnh 6.

Đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Isabella Menin thướt tha trong áo yếm, tứ thân

Hoa hậu Hà Kiều Anh cho biết cô vừa về nước sau chuyến công tác ở Pháp. Hoa hậu Việt Nam 1992 nói cô sắp xếp thời gian, bay ra Hà Nội theo lời mời của BTC để thưởng thức vở thực cảnh.

"Đây là lần đầu tôi được xem show Tinh hoa Bắc bộ của đạo diễn Hoàng Nhật Nam. Tôi được nghe về show rất nhiều và thấy rằng đạo diễn bỏ rất nhiều công sức, thời gian để dựng show. Tôi thấy rất đáng tự hào về show diễn vì mang nét văn hóa truyền thống. Thí sinh xem show sẽ thấy Việt Nam rất đẹp và khác biệt", Hoa hậu Hà Kiều Anh nhận xét.

Phương Anh. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm