Chủ tịch Man City tuyên bố sẽ thắng cuộc chiến với UEFA, mắng chủ tịch Liga đạo đức giả

27/05/2019 22:25 GMT+7 | Man City

(Thethaovanhoa.vn) – Đáp lại những chỉ trích thời gian gần đây, chủ tịch Man City Khaldoon Al Mubarak khẳng định Man City sẽ thắng trong cuộc chiến với UEFA, đồng thời ông cũng tố cáo chủ tịch La Liga là kẻ phân biệt sắc tộc và đạo đức giả.

 

'PSG và Man City phải bị cấm dự Champions League'

'PSG và Man City phải bị cấm dự Champions League'

Chủ tịch La Liga Javier Tebas cho rằng UEFA cần loại bỏ PSG và Man City khỏi cúp Châu Âu do những đội này vi phạm luật công bằng tài chính (FFP).

 

Thời gian vừa qua, Man City đã bị UEFA điều tra về những “bản hợp đồng ma” với các công ty trực thuộc tập đoàn khổng lồ của ông chủ Sheikh Mansour để lách luật Công bằng tài chính. Họ có nguy cơ bị cấm dự Champions League 2020-21.

Trước tình cảnh ấy của Man xanh, chủ tịch La Liga Javier Tebas lại đổ thêm dầu vào lửa khi công khai chỉ trích rằng “Vấn đề với PSG và Man City là họ do một nhà nước điều hành, một tới từ tiền xăng dầu, một tới từ gas. Thiệt hại xảy ra với bóng đá châu Âu là rất lớn vì họ đang thổi phồng thị trường chuyển nhượng. Việc họ nhận được khoản tiền khổng lồ từ một thế lực nào đó đã đẩy các CLB khác vào một tình huống kinh tế khó khăn. Nó làm lệch lạc sự cân bằng của toàn bộ cấu trúc bóng đá châu Âu..

Đáp lại những chỉ trích ấy, chủ tịch Man City Khaldoon Al Mubarak nói ngắn gọn, “Sự thật sẽ chiến thắng”, đồng thời ông cũng tố cáo Tebas đã thể hiện giọng điệu của một kẻ phân biệt sắc tộc. Man City dự kiến sẽ khiếu nại lên Tòa án thể thao quốc tế (CAS) nếu như phải nhận bất cứ án phạt nào.

“Tôi tôn trọng các cơ quan chức năng thực thi nhiệm vụ của họ. Nhưng tôi tin rằng, nếu quá trình điều tra hoàn toàn dựa trên thực tế thì chúng tôi sẽ hoàn toàn minh bạch. Còn nếu không dựa theo thực tế, thì lại là câu chuyện khác”, Al Mubarak tuyên bố, “Đây không phải lần đầu tiên chúng tôi đối mặt với tình huống như thế này. Chúng tôi đang có những bước đi hợp lý và tự tin với vị thế của mình. Sự thật sẽ chiến thắng”.

Man City không được dự cúp C1, Man City bị phạt, luật công bằng tài chính, UEFA, Man City vi phạm luật công bằng tài chính, chủ tịch Man City, Man City, chủ tịch La Liga
Javier Tebas bị tố là phân biệt sắc tộc, đạo đức giả

Về lời chỉ trích của Tebas, Al Mubarak tuyên bố: “Thật sai lầm khi đưa sự phân biệt sắc tộc vào những cuộc trò chuyện. Đó là một sự xấu xí. Thành thực mà nói, tôi cảm tấy rất bực mình”.

“Ông ta nói chúng tôi đã thổi phồng thị trường chuyển nhượng ư”, Al Mubarak tiếp lời, “Thật là đạo đức giả. Hãy nhìn giải vô địch Tây Ban Nha, và nhưng kỷ lục về chiêu mộ cầu thủ. Ý tôi là ai đã khởi đầu xu thế đó. Hãy nhìn về những kỷ lục trước đây như Fio và Zidane đi. Hãy nhớ, trong Top 10 vụ chuyển nhượng đắt giá nhất mọi thời đại, Man City không có một cầu thủ nào. Tôi nghĩ, nhà có kính thì đừng ném đá vào nhà người khác”.

Man City không được dự cúp C1, Man City bị phạt, luật công bằng tài chính, UEFA, Man City vi phạm luật công bằng tài chính, chủ tịch Man City, Man City, chủ tịch La Liga
Theo Al Mubarak, thành công của Man City nói riêng và bóng đá nói chung khiến nhiều kẻ gai mắt

Theo Al Mubarak, Tebas đang cố phát động một chiến dịch chống lại thành công của Premier League. “Tôi thấy rõ ràng đây là một cuộc tấn công vào Premier League, giải đấu hấp dẫn nhất thế giới. Và nếu bạn nhìn vào mùa giải này là đủ khi hai trận chung kết cúp châu Âu đều là cuộc chơi của các CLB Anh. Đó là sự thực, và nó khiến nhiều kẻ gai mắt”.

Vị chủ tịch 44 tuổi này cũng kêu gọi các đối thủ kình địch của Man City ở Premier League cùng phản ứng. “Chúng ta có giải đấu hay nhất thế giới, giàu tính thương mại nhất thế giới, những CLB thành công nhất thế giới. Đó là lý do cuộc tấn công này không chỉ nhắm vào Man City, mà vào cả giải đấu. Tôi hy vọng mọi người thấy điều đó và bắt đầu – tội biết mọi người không muốn bảo vệ Man City – nhưng hãy bảo vệ giải đấu này”.

VIDEO: Bàn thắng và highlights Man City 6-0 Watford, Chung kết Cúp FA 2019.

T.C
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm