Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, TGĐ Vietnam Airlines Dương Trí Thành: 'Tấm HCV ASIAD 2018 là cột mốc phát triển mới cho Rowing Việt Nam'

23/08/2018 20:54 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - "Cơn khát Vàng" của đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 tưởng chừng như đã lên đỉnh điểm khi hàng loạt những niềm hy vọng lớn thi đấu không thành công. Nhưng rồi tất cả đều vỡ òa trong niềm vui chiến thắng, khi các cô gái đua thuyền Rowing xuất sắc giành được tấm HCV đầu tiên ở nội dung bốn người nữ hạng nhẹ hai mái chèo.

Rowing giải khát 'Vàng' cho Đoàn Thể thao Việt Nam

Rowing giải khát 'Vàng' cho Đoàn Thể thao Việt Nam

Sáng ngày 23/8, ở nội dung thuyền bốn người nữ hạng nhẹ hai mái chèo, các vận động của Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại đấu trường Asiad 2018.

  • Tấm huy chương thậm chí còn quý... hơn Vàng khi giải tỏa nhiều áp lực và theo ông Dương Trí Thành - Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, Tổng giám đốc Vietnam Airlines, đây còn là cột mốc phát triển mới cho Rowing Việt Nam.
Chú thích ảnh
Ông Dương Trí Thành - Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, Tổng giám đốc Vietnam Airlines

Thưa ông, như vậy đội tuyển nữ Rowing đã giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam tại kỳ ASIAD 2018. Một tấm huy chương rất được chờ đợi và theo đánh giá của giới chuyên môn mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Vậy cảm xúc cá nhân của ông vào lúc này như thế nào?

- Ông Dương Trí Thành: Sáng nay (ngày 23/8) khi nhận được tin bộ môn đua thuyền Rowing Việt Nam tham gia vào 3 nội dung chung kết thì tôi rất vui mừng và hy vọng các tuyển thủ sẽ có tấm HCV mang về cho đoàn thể thao nước nhà. 

Và thật tuyệt vời khi hy vọng đó đã trở thành hiện thực. Với tư cách là Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, tôi còn vui hơn cả khi 4 nữ tuyển thủ của chúng ta đã vượt qua Iran và Hàn Quốc, những đối thủ rất mạnh để giành ngôi vô địch.

Qua tấm HCV ASIAD này tôi mong rằng đội tuyển Rowing cũng như bộ môn đua thuyền Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tích trên đấu trường thế giới và đây cũng sẽ là mốc phát triển mới của Rowing Việt Nam. 

Chú thích ảnh

Cũng ngay sau khi đội tuyển Rowing giành HCV, Liên đoàn đua thuyền đã quyết định thưởng "nóng" cho các em 100 triệu đồng và Công ty du thuyền Tam Sơn thưởng 40 triệu. Ngoài ra, chúng tôi tin rằng sẽ có nhiều đơn vị và nhà tài trợ khác tiếp tục có những tin vui để động viên kịp thời các em.

* Đua thuyền nói chung và Rowing nói chung vẫn là một môn thể thao còn chưa được nhiều người hâm mộ biết đến nếu so với các bộ môn khác nhưng đã làm nên kỳ tích tại Á vận hội lần này. Vậy ông có thể cho biết, hiện nay bộ môn đua thuyền Việt nam đã phát triển như thế nào?

- Các bộ môn đua thuyền trong đó có Rowing được Tổng cục TDTT và các tỉnh, thành có phong trào, đội tuyển hết sức quan tâm. Đặc biệt, từ khi thành lập Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, trong 7 năm qua phong trào lớn mạnh rất nhanh, đến nay đã trở thành bộ môn đỉnh cao và mũi nhọn của đoàn Thể thao Việt Nam khi mang lại những thành tích cao cho đất nước. 

Chú thích ảnh

Hiện ở nhiều tỉnh thành, đặc biệt như ở Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hưng Yên, Thái Nguyên và các tỉnh phía Nam... bộ môn đua thuyền được duy trì và phát triển rất mạnh. Bên cạnh đó, môn đua thuyền truyền thống cũng đang được phát triển và đưa vào khuôn khổ mang tầm quốc gia và lớn hơn.

Để tiếp tục phát triển phong trào và nâng cao thành tích quốc tế, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam đã lên phương hướng hoạt động trong 5 năm tới sẽ đưa bộ môn đua thuyền vào các trường học, doanh nghiệp nhằm giúp bộ môn thể thao này tới gần người dân, cũng như tìm kiếm các tài năng xuất sắc.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi thú vị và chúc đua thuyền Việt Nam tiếp tục giành thành tích cao trên đấu trường quốc tế!

Rowing giải khát 'Vàng' cho Đoàn Thể thao Việt Nam

Rowing giải khát 'Vàng' cho Đoàn Thể thao Việt Nam

Sáng ngày 23/8, ở nội dung thuyền bốn người nữ hạng nhẹ hai mái chèo, các vận động của Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại đấu trường Asiad 2018.

Hòa Nguyễn - Binleo (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm