Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan xem nhẹ nguy cơ bị sa thải

14/10/2022 23:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

“Hãy coi đó là một phước lành!”, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompamuang tuyên bố như thế với giới truyền thông khi Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan Pravitra Wongsuwan cho biết ông Somyot sẽ bị sa thải nếu U23 Thái Lan không vô địch SEA Games 32..

'Messi Thái' nhắn nhủ cầu thủ trẻ Thái Lan

'Messi Thái' nhắn nhủ cầu thủ trẻ Thái Lan

Cầu thủ hay bậc nhất lịch sử bóng đá Thái Lan vừa có những lời khuyên các đàn em, thế hệ tương lai của bóng đá nước này cần nỗ lực và biết hy sinh vì màu cờ sắc áo.

Ông Somyot cho biết với truyền thông Thái Lan sau khi nghe tuyên bố từ ông Pravitra Wongsuwan rằng: “Nghe và đọc tin tức đó, tôi cảm thấy được động viên và sẵn sàng thực hiện các chỉ dẫn nghiêm khắc như thế. Những gì ông ấy nói không phải là áp lực, mà là để khuyến khích, khích lệ và nhiều hơn là một phước lành cho chúng tôi.

Chủ tịch Somyot sẵn sàng từ chức FAT để thay thế bằng người có tâm huyết và khả năng tốt hơn mình. Ảnh: FAT
Chủ tịch Somyot sẵn sàng từ chức FAT để thay thế bằng người có tâm huyết và khả năng tốt hơn mình. Ảnh: FAT

Chúng tôi phải cảm ơn ngài Phó Thủ tướng vì nhận được gợi ý và lời khuyên như thế. Là Chủ tịch FAT, tôi sẵn sàng lắng nghe những đề xuất và đề nghị của tất cả các bên để thực hành vào thực tế, đặc biệt là ý kiến của ngài Phó Thủ tướng Pravitra Wongsuwan.

Ông ấy là một người mà tôi rất tôn trọng. Bất cứ điều gì ông ấy nói, khuyên nhủ chúng tôi thì nó đều là một phước lành và nghĩa vụ mà chúng ta phải tuân thủ nghiêm”.

Ông Chủ tịch FAT cũng nói thêm rằng: “Tôi không gắn bó với vị trí này mãi mãi. Tôi sẵn sàng hỗ trợ những người có kiến thức bóng đá, có uy tín và tiềm năng, cũng như nguồn lực để hỗ trợ FAT làm công việc một cách tốt nhất. Tất cả đều vì sự phát triển của bóng đá Thái Lan”.

Trước đó, trong buổi họp hôm 10/10, Chủ tịch FAT đã nhận được thông tin từ tướng Prawit Wongsuwan, Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan, giao chỉ tiêu cho đội U23 Thái Lan phải giành được HCV tại SEA Games 32, nếu không Chủ tịch FAT phải từ chức. Đây được xem là áp lực rất lớn dành cho Chủ tịch FAT và hiện tại, U23 Thái Lan cũng đang sắp sửa bổ nhiệm HLV trưởng để chuẩn bị cho mục tiêu sang năm.

Bóng đá nam Thái Lan là đội tuyển giàu thành tích nhất ở các kỳ SEA Games với 16 lần giành HCV. Tuy nhiên, vị thế của người Thái trong những năm gần đây đang bị mất đi khi hai kỳ liên tiếp gần nhất, U23 Thái Lan trắng tay trước sự vươn lên của U23 Việt Nam.

CĐV Thái Lan cũng đã chỉ trích Chủ tịch Somyot rất nhiều và họ muốn thay đổi sau khi bóng đá Thái Lan không có nhiều bước tiến lớn trong nhiều năm trở lại đây.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm