Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan sang Anh săn sao trẻ xứ sương mù, 'Voi chiến' sắp có chân sút cực đáng gờm

22/06/2024 16:55 GMT+7 | Bóng đá 24h

Trong chuyến công tác tại Anh mới đây, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Nualphan Lamsan (Madam Pang) đã tranh thủ gặp tài năng trẻ Jude Soonup-Bell để thuyết phục anh khoác áo ĐTQG nước này.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan sang Anh săn sao trẻ

Jude Soonup-Bell, sinh năm 2004, là một tài năng trẻ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Chelsea trước khi chuyển sang Tottenham vào năm 2023. Trước đó, anh từng thi đấu cho U21 Chelsea 5 trận, và thậm chí còn từng ra mắt đội một The Blues trong chiến thắng 2-0 trước Brentford ở tứ kết Cúp Liên đoàn Anh 2021-22.

Ở cấp độ ĐTQG, Jude Soonup-Bell từng thi đấu cho các đội U15, U16, U18 và U19 của Anh. Đặc biệt, anh từng ghi 6 bàn trong 7 trận ở cấp độ U16 Anh, và là chân sút có thành ghi bàn tốt thứ hai ở cấp độ này, chỉ sau mỗi Jadon Sancho. 

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan sang Anh săn sao trẻ xứ sương mù, 'Voi chiến' sắp có chân sút cực đáng gờm - Ảnh 1.

Jude Soonup-Bell và Madam Pang, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên, LĐBĐ Thái Lan tiếp cận với Jude Soonup-Bell để thuyết phục anh thi đấu cho Thái Lan, quê hương của ông nội anh. Nhưng chính vì những thành tích khá tốt trong màu áo các đội trẻ Anh mà chân sút cao 1m86 này còn ngần ngừ vì anh mong muốn khoác áo Tam sư trong tương lai. 

Chưa rõ cuộc gặp giữa Madam Pang và Jude Soonup-Bell thế nào, nhưng truyền thông Thái Lan cho rằng kết quả của nó có thể rất khả quan. Lý do: thời gian gần đây, Jude không được các đội trẻ Anh triệu tập nữa, dù anh thi đấu không tồi. Ở mùa giải 2023-24 vừa qua, Jude đã ghi 12 bàn và có 8 pha kiến tạo sau 26 trận khoác áo U21 Tottenham - một thành tích khá ấn tượng. 

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan sang Anh săn sao trẻ xứ sương mù, 'Voi chiến' sắp có chân sút cực đáng gờm - Ảnh 2.

Thành tích khá ấn tượng của Jude Soonup-Bell mùa vừa qua

Sinh năm 2004, Soonup-Bell vẫn đủ điều kiện thi đấu ở SEA Games 33 diễn ra vào năm sau, song với đẳng cấp của mình, có thể anh sẽ được điền tên tham dự ngay AFF Cup vào cuối năm nay. Đó sẽ là một sự bổ sung rất đáng gờm của Thái Lan, trong kế hoạch lần thứ 3 liên tiếp đăng quang ở sân chơi khu vực. 


Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm