Chủ tịch Juventus tái khởi động dự án Super League

03/03/2022 23:09 GMT+7 | Champions League

Theo La Gazzetta dello Sport, Chủ tịch Juventus Andrea Agnelli đã giới thiệu dự án mới về Super League trong hội nghị thượng đỉnh về kinh doanh bóng đá ngày 3/3.

Bóng đá hôm nay 3/3: Dias vắng mặt trận gặp MU, PSG xác nhận tương lai của HLV Pochettino

Bóng đá hôm nay 3/3: Dias vắng mặt trận gặp MU, PSG xác nhận tương lai của HLV Pochettino

Bóng đá hôm nay 3/3: Ruben Dias vắng mặt trận gặp MU, PSG xác nhận tương lai của HLV Pochettino, Joe Gomez muốn rời Liverpool. Lịch thi đấu bóng đá. Trực tiếp bóng đá.

 

Dự án đầu tiên về giải đấu li khai Super League dược công bố lần đầu hồi tháng 4/2021 nhưng đổ bể chỉ sau 48 giờ. Dự án đó quy tụ 12 CLB lớn nhất Châu Âu trong đó có Juventus và AC Milan.

Không lâu sau khi dự án được công bố, các CLB của giải Ngoại hạng Anh tuyên bố rút lui nhưng kế hoạch triển khai một giải đấu mới ở Châu Âu vẫn tiếp tục được xây dựng.

Juventus, Super League, Chủ tịch Juventus tái khởi động dự án Super League, dự án Super League, Andrea Agnelli, UEFA, MU, Real Madrid, Barcelona, Barca, Florentino Perez
Chủ tịch Juventus Agnelli quyết theo đuổi Super League đến cùng
Tuchel, Klopp, Guardiola, Conte đều ở Anh: Super League đã hình thành!

Tuchel, Klopp, Guardiola, Conte đều ở Anh: Super League đã hình thành!

Việc Tottenham bổ nhiệm Antonio Conte vào ghế nóng đồng nghĩa với việc Premier League giờ đang quy tụ 4/5 HLV hàng đầu thế giới.

Chỉ còn Juventus, Real Madrid, Barca là những CLB vẫn không xác nhận rút khỏi Super League cho tới thời điểm. Gazzetta dello Sport loan tin ông Agnelli và Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez vẫn đang xây dựng kế hoạch mới cho một siêu giải đấu ở Châu Âu và kế hoạch ấy sẽ được Chủ tịch Juve giới thiệu tại Hội nghị thượng đỉnh về kinh doanh bóng đá ngày 3/3.

Dự án mới này hơi khác so với dự án ban đầu. Giống như UEFA Nations League, giải đấu sẽ có các đội thăng hạng và xuống hạng. Có thể có 24 CLB giành quyền vào thẳng giải đấu mỗi mùa giải tùy theo kết quả thi đấu của họ ở mùa trước đó.

Ngoài ra, có 8 đội giành quyền tham dự dựa trên kết quả thi đấu ở các giải trong nước. Tuy nhiên, chưa rõ các CLB giành quyền tham dự giải dựa theo kết quả thi đấu trong nước cụ thể là như thế nào và ông Agnelli có thể nói chi tiết hơn về vấn đề này trong hội nghị thượng đỉnh nói trên.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm