Chủ tịch Hữu Thắng đảm bảo tương lai cho HLV Miura

25/05/2018 06:17 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- CLB TP.HCM sau khi chính thức chọn Hữu Thắng thay Công Vinh đã thăng cấp cho cựu HLV trưởng ĐTQG với chức danh Chủ tịch thay vì Quyền Chủ tịch như người tiền nhiệm. Cựu HLV SLNA cũng khẳng định không có chuyện giải thể CLB.

Sau buổi họp cùng những người đứng đầu CLB TP.HCM sáng 24/5 tại trụ sở đội bóng, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Tôi là chủ tịch CLB này. Tôi là người Nghệ An tôi vào đây để làm việc thì không thể có chuyện mới tới mà CLB giải tán. Có ai mà tìm đến công ty sắp phá sản, sắp giải tán để làm việc hay không? Các cầu thủ TP.HCM còn rất trẻ, những thông tin như thế là tác động rất xấu lên các em. Mong mọi người ủng hộ và hãy luôn đứng bên cạnh CLB TP.HCM để xây dựng đội bóng thành một tập thể vững mạnh.

Ông Hữu Thắng cũng khẳng định sẽ không có chuyện “tiền lệ” vốn quen thuộc ở hoàn cảnh bóng đá Việt Nam lâu nay, tức là mời một người có chuyên môn về để sẵn sàng thay thế hoặc biến HLV hiện tại của CLB thành kẻ dưới quyền.

“Không có chuyện tôi thay ông Miura. HLV Miura trước mắt phải có nhiệm vụ thực thi hết hợp đồng hai năm của mình. Tôi là Chủ tịch CLB tôi có thể hỗ trợ trong vai trò của mình, chứ không thay thế HLV Miura trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng bảo đảm tương lai cho HLV Miura. Ảnh: Quang Liêm
Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng bảo đảm tương lai cho HLV Miura. Ảnh: Quang Liêm

“Về thành tích của CLB TP.HCM hiện nay, tôi cũng được phân tích cụ thể là lực lượng của đội đang gặp khó khăn, toàn những trụ cột chấn thương và thẻ phạt nên khó khăn là tất yếu. CLB sẽ có những dự án lớn trong tương lai và được đầu tư mạnh mẽ, dài hạn”, ông Thắng nói. Có thể ở lượt về, TP.HCM sẽ mua sắm để củng cố thêm lực lượng để chạy đua đường trường. Họ sẽ nâng cấp CLB với những ngoại binh tốt hơn hiện tại.

Điều đặc biệt ở CLB TP.HCM là họ rất ưa thích những cựu HLV ĐTQG. Sau khi HLV Miura bị sa thải ở ĐTQG, chính Hữu Thắng là người thay thế. Bộ đôi này nhận kết cục tương tự nhau từ VFF vì không giúp đội tuyển hoàn thành mục tiêu. Lần này cùng chung một chiến hào, không ít CĐV thành phố tò mò về những gì họ sẽ đóng góp cho CLB. Tuy nhiên, sự có mặt của cả 2 cũng đảm bảo thương hiệu TP.HCM không kém cạnh dưới thời Công Vinh và chắc chắn mức lương họ nhận được ở môi trường mới không hề nhỏ.

TP.HCM (đỏ) đang rất khốn đốn với sự thiếu vắng hàng loạt trụ cột. Ảnh: Lê Giang
TP.HCM (đỏ) đang rất khốn đốn với sự thiếu vắng hàng loạt trụ cột. Ảnh: Lê Giang

Bên cạnh bổ nhiệm tân Chủ tịch, CLB TP.HCM cũng bổ sung gấp tân GĐĐH Mae Mua. Bà Mua vốn nổi danh từ lâu với vai trò môi giới cầu thủ cho các CLB thời V-League còn chập chững những bước đầu tiên.

Với kinh nghiệm của mình, bà Mae Mua cho biết: “Không có chuyện CLB giải thể vì CLB của người hâm mộ TP.HCM, của người dân TP.HCM, nó đang trực thuộc Sở VH&TT TP.HCM, trực thuộc UBND TP.HCM…và đang có những kế hoạch lớn cho tương lai phát triển bền vững và vững chắc, là tiếng nói là bóng đá của TP.HCM. CLB chúng tôi đang chuẩn bị xây dựng các Học viện bóng đá với đối tác Juventus tại Bà Rịa – Vũng Tàu vào tháng 6/2018 và với CLB Barcelona gần Rạch Chiếc vào quý IV 2018, làm sao có chuyện giải thể CLB”.

Về chuyện “không có lửa làm sao có khói”, bà Mae Mua cho rằng: “Đó chỉ là thông tin của một vài cá nhân, nhưng tôi khẳng định CLB TP.HCM là của CĐV, của người dân TP.HCM và không có chuyện giải tán”.

HLV Hữu Thắng khen Công Vinh chuyên nghiệp, CLB TP.HCM phủ nhận thông tin giải thể

HLV Hữu Thắng khen Công Vinh chuyên nghiệp, CLB TP.HCM phủ nhận thông tin giải thể

HLV Hữu Thắng khen Công Vinh chuyên nghiệp, CLB TP.HCM phủ nhận thông tin giải thể là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt tối ngày 24/5.

Chiều qua, đại diện CLB TP.HCM cũng thông tin chính thức khẳng định không có chuyện giải tán CLB. “Tin đồn đó chỉ khiến các cầu thủ, toàn bộ nhân viên công ty hoang mang. Trên thực tế, đây là thời điểm khó khăn của CLB TP.HCM khi phải đối mặt với nhiều thiếu hụt về đội hình khi các cầu thủ trụ cột gần như bị chấn thương hết.

Trước thềm trận đấu với Than Quảng Ninh sắp tới, toàn đội còn đúng 16 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn. Chính vì vậy, hơn bao giờ hết, thời điểm hiện tại, toàn đội cũng rất cần sự ủng hộ và khích lệ từ chính người hâm mộ nói riêng và người dân TP.HCM nói chung để có thêm sức mạnh chiến đấu hết mình, cống hiến một trận cầu đẹp cho người xem”, trích thông báo của CLB TP.HCM.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm