Chủ tịch Hội CĐV Than Quảng Ninh Trần Lê Trung: 'Chúng tôi xứng đáng là Hội CĐV tốt nhất V-League'

10/10/2015 09:10 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Trước những tranh cãi xung quanh danh hiệu của Hội CĐV Than Quảng Ninh, Chủ tịch Trần Lê Trung đã lên tiếng bảo vệ danh dự của Hội. Anh Trung nhấn mạnh Hội CĐV Than Quảng Ninh hoàn toàn xứng đáng.

* Thời gian gần đây, có những tranh cãi xoay quanh danh hiệu Hội CĐV tốt nhất V-League 2015 của Than Quảng Ninh. Cá nhân và BLĐ Hội phản ứng thế nào trước thông tin này?

- Về việc Hội CĐV Than Quảng Ninh được bầu chọn là Hội CĐV tốt nhất V-League 2015, chúng tôi không có bất kỳ một ý kiến nào. Nhưng trên các diễn đàn, các mạng xã hội, những người quá khích, những “anh hùng bàn phím” đã nói rằng Hội CĐV Than Quảng Ninh không xứng đáng. Việc Hội CĐV Than Quảng Ninh làm được cho tới hôm nay, tất cả mọi người, tất cả các Hội CĐV cả nước đều biết. Chuyện con sâu làm rầu nồi canh chỉ có một, hai người. Đó là những kẻ ghen ăn tức ở chuyên nói kiểu nước đôi rằng cái này xứng đáng, cái kia không xứng đáng...

Với tư cách người đại diện Hội CĐV Than Quảng Ninh, tôi cũng không để tâm tới chuyện đó. Chúng tôi luôn làm công việc của mình bằng cái tâm. Suốt từ năm ngoái tới giờ, không phải chúng tôi tự nói rằng mình làm tốt. Danh hiệu của chúng tôi được các báo đài, được VPF bình chọn đàng hoàng. Không phải chúng tôi cứ nhận mình đứng nhất thì sẽ được cho là nhất. Thông qua cả mùa giải V-League, chúng tôi mới được nhận danh hiệu ấy.

Tôi rất vui vì thành công ấy. Chúng tôi chỉ mong rằng CĐV của tất cả các CLB sẽ cùng phấn đấu để cổ vũ văn minh hơn, tạo ra một V-League sôi động hơn, hoành tráng hơn.

* Hội CĐV Than Quảng Ninh đã làm được những gì để đáp ứng các tiêu chí bình chọn danh hiệu của VPF?

- Trong mùa giải, VPF có gửi văn bản hướng dẫn các Hội CĐV về tiêu chí bầu chọn Hội CĐV xuất sắc theo tháng, theo năm. Hội CĐV Than Quảng Ninh đã vinh dự đoạt danh hiệu Hội CĐV xuất sắc nhất 2 tháng liền trong năm 2015.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đáp ứng rất đầy đủ các tiêu chí khác được VPF hướng dẫn. Trên sân, chúng tôi cổ vũ rất văn minh, fair-play, không để xảy ra tình huống nào đáng tiếc từ sân nhà tới sân khách.

Tới giờ phút này, chúng tôi tự hào vì đã xây dựng được một lực lượng CĐV đông đảo, đoàn kết, biết bảo ban nhau, xây dựng được một hình ảnh Hội CĐV Than Quảng Ninh khiến cả nước phải nhìn vào và đánh giá tốt.

Đây là bức ảnh được cho là pháo sáng đã được thắp lên ở khu vực của CĐV Than QN ở vòng 21 V-League 2015 - Ảnh: VTC

* Có ý kiến cho rằng sân Quảng Ninh thường xuyên xảy ra tình trạng đốt pháo sáng. Anh trả lời câu hỏi này thế nào?

- Nếu các bạn nói tới pháo sáng, các bạn rất nhầm. Suốt mùa V-League vừa qua, từ sân nhà tới sân khách, bản thân Hội CĐV Than Quảng Ninh không đốt một quả pháo sáng nào. Nhưng khi Hải Phòng sang làm khách, anh em Hải Phòng có đốt trên khán đài của Quảng Ninh một quả pháo sáng. Chứ cá nhân tôi với tư cách hội trưởng Hội CĐV Than Quảng Ninh dám khẳng định rằng chúng tôi không đốt một quả pháo sáng nào mà người ta dám bảo chúng tôi đốt nhiều.

* Anh tự đánh giá hoạt động của Hội CĐV Than Quảng Ninh so với các Hội CĐV mạnh khác thế nào?

Tất cả CĐV đi cổ vũ ai cũng muốn mình tốt, mình nhất, mình đẹp trong mắt người hâm mộ. Nhưng chúng ta có những điều làm được và cả những điều chưa được. Hội CĐV Than Quảng Ninh đi cổ vũ cũng không phải để tranh giành những chức nhất hay chức nhì. Chúng tôi đi cổ vũ vì màu cờ sắc áo, cổ vũ để thể hiện tinh thần người thợ mỏ.

Các bạn ở những nơi khác đã ghen tị hay nói cách khác là “gato” với chúng tôi vì chúng tôi 2 năm liền xuất sắc nhất V-League. Ở các sân khác, các bạn ấy đi cổ vũ cũng đông. Nhưng vấn đề không chỉ là đông, quan trọng là phương pháp cổ vũ khoa học, văn minh.

Với Hội CĐV Than Quảng Ninh, trong tất cả các trận sân nhà và sân khách, chúng tôi cổ vũ không thiếu một trận nào. Chúng tôi chỉ toàn xuất phát từ Cẩm Phả còn các Hội CĐV khác có những người bản địa, công nhân, học sinh sinh sống, học tập... ví dụ như khi SLNA đá ở sân Bình Dương thì có rất đông cổ động viên. Nhưng ngược lại, khi đá ở sân nhà, CĐV SLNA lại không bằng CĐV Than Quảng Ninh tới sân Vinh để cổ vũ.

3000 – Nhiều trận đấu ở trên sân đối phương, nhưng các CĐV Thanh Hoá và Nghệ An vẫn huy động được 2-3 ngàn người (đôi khi hơn) tới cổ vũ. Nhưng BTC V-League cho biết, trong những trường hợp ấy, BTC cũng chỉ tính được một cách chính thức với con số thấp hơn nhiều, do các Hội CĐV nói trên không đăng ký tất cả.

50 – BTC mỗi mùa chi cho các Hội CĐV 50 triệu đồng, để góp phần gây dựng phong trào. Cộng thêm 50 triệu tiền xây dựng đội ngũ các CĐV nhí dắt tay cầu thủ ra sân, là 100 triệu cho tiền “hình ảnh”. Được biết, mùa giải kết thúc, BTC mới rục rịch chuyển tiền cho các Hội CĐV.

6 – Có 6 phiếu bầu chọn Hội CĐV, nhưng 5 trong số đó dành cho các cá nhân trong BTC, là người của VPF. Trong khi hàng chục cơ quan truyền thông với 35 phóng viên được lựa chọn chỉ được tính gộp thành một phiếu.


Thanh Hà (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm