Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đúng chuẩn sếp nhà người ta: Không ngại "quẩy trend" TikTok cùng nhân viên, hát "Ai chung tình được mãi" ngọt chẳng kém gì chính chủ

28/03/2023 08:16 GMT+7 | HighTech

Ông Trương Gia Bình được mệnh danh là "linh hồn", "thuyền trưởng" của FPT, dẫn dắt tập đoàn công nghệ này đi từ con số 0 đạt được những thành tựu như hiện tại. Tập đoàn FPT của vị đại gia nổi tiếng không chỉ vì dẫn đầu về công nghệ mà còn phải kể đến là văn hóa "sờ ti cô" độc nhất vô nhị.

Nhắc đến Tập đoàn FPT là người ta nhắc tới ông Trương Gia Bình – người đầu tiên trở thành "đại gia giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam". Nhưng FPT không chỉ nổi tiếng vì ông Bình, FPT còn khiến dư luận đi hết ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác với văn hóa Sờ ti cô.

Sờ ti cô (STCo, viết tắt của Sáng Tạo Company) được nhiều thế hệ nhân viên FPT coi di sản tinh thần quý và hiếm. Điểm nổi bật của văn hóa này là tinh thần tự do sáng tạo, vui vẻ và đầy nhiệt huyết. Điều này được thể hiện rõ nhất trên kênh TikTok "FPT Chúng ta".

Trong những video được đăng tải trên kênh, có thể thấy được sự tương tác thoải mái, thân thiết giữa lãnh đạo FPT và nhân viên của tập đoàn, đúng như vị đại gia từng chia sẻ: "Nhà mình quan trọng nhất là tinh thần".

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đúng chuẩn sếp nhà người ta: Không ngại quẩy trend TikTok cùng nhân viên, hát Ai chung tình được mãi ngọt chẳng kém gì chính chủ - Ảnh 1.

Đại gia Trương Gia Bình được đánh giá là "sếp nhà người ta" vì vừa tài giỏi, vừa hòa đồng lại còn chơi đùa thoải mái với nhân viên

Lãnh đạo FPT luôn vui hết cỡ cùng nhân viên (Nguồn: FPT Chúng ta)

Trên các video được đăng tải trên TikTok đa phần bình luận đều mến mộ với độ dễ mến, hài hước của lãnh đạo FPT.

"Sếp công ty người ta dễ thương không nè. Chúc sếp nhiều sức khoẻ, vui vẻ với nhân viên, mãi đỉnh!!!", tài khoản K.N bình luận.

"Sếp cute (dễ thương) vậy, thích quá, vui quá vui", người dùng B.T thích thú.

Ngoài nổi danh với cương vị "thuyền trưởng" đại tài của FPT, ông Trương Gia Bình còn khiến nhiều người thích thú bởi khả năng cầm mic.

Trong Liveshow 20 năm ca hát của ca sĩ Tùng Dương, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình không ngần ngại thể hiện một đoạn ngắn trong ca khúc Ai chung tình được mãi khiến khách mời tại trường quay vô cùng thích thú.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình phiêu với ca khúc Ai chung tình được mãi tại Liveshow 20 năm ca hát của ca sĩ Tùng Dương (Nguồn: FPT Chúng ta)

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Chủ tịch FPT Trương Gia Bình khoe giọng hát của mình với mọi người. Tuy nhiên, việc một vị lãnh đạo lớn của công ty không ngại cất tiếng hát tại trường quay là điều mọi người cực kỳ hào hứng.

Giọng hát da diết và giàu cảm xúc của ông Trương Gia Bình gây ấn tượng với cư dân mạng và đoạn video nhanh chóng được chia sẻ liên tục trên mạng xã hội. Trước đó, không ít lần ông Trương Gia Bình thể hiện các ca khúc như Diễm xưa, Đôi bờ (bằng tiếng Nga và tiếng Việt)...

Ông Trương Gia Bình sinh ngày 19/5/1956 trong một gia đình trí thức tại Nghệ An, là con trai của vị bác sĩ nổi tiếng Trương Gia Thọ. Ông sống ở Hà Nội từ năm 2 tuổi tại ngôi nhà ban đầu ở số 91 Thợ Nhuộm và nay đang cư trú tại số 10 Đặng Thai Mai, Tây Hồ.

Thời cắp sách đến trường, ông là học sinh chuyên toán tại trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) và tốt nghiệp khoa Toán cơ, Đại học Tổng hợp Moscow, Nga năm 1979. Bảo vệ thành công luận án Phó Tiến sĩ tại Đại học Tổng hợp Moscow năm 1983, ông được nhà nước phong tặng danh hiệu Phó giáo sư năm 1991.

Năm 1995, khi nhận thấy những tiềm năng phát triển của lĩnh vực tin học, ông Trương Gia Bình đã quyết định chuyển hướng đầu tư phát triển lĩnh vực công nghệ – viễn thông. Đến năm 2002, công ty của ông đã đổi tên thành Công ty CP Phát triển Đầu tư Công nghệ FPT.

Huỳnh Duy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm