Chủ tịch FLC Thanh Hóa: 'Sẽ không ai đầu tư nếu bóng đá Việt Nam vẫn cứ như vậy'

17/09/2018 15:52 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Doãn Văn Phương, Chủ tịch đội FLC Thanh Hoá, đã phát biểu như vậy sau trận đấu giữa FLC Thanh Hóa với Nam Định. Ngoài ra, người đứng đầu đội bóng xứ Thanh cũng đưa ra nhiều kết luận đáng ngẫm về bóng đá Việt Nam.

* Ông đã phản ứng rất mạnh với trọng tài sau trận đấu, phải chăng là vì quyết định rút thẻ đỏ với Rimario của trọng tài?

- Ông Doãn Văn Phương – Chủ tịch FLC Thanh Hoá: Tôi không bức xúc bởi tấm thẻ đỏ của Rimario mà tôi bất bình với cách điều hành của trọng tài. Rõ ràng nhất, có lẽ, là tình huống Rimario bị phạm lỗi, lợi thế đang thuộc về FLC Thanh Hoá, có bóng ở trước cửa cầu môn mà trọng tài lại cắt còi.

Còn có rất nhiều tình huống nữa trong trận đấu này mà tiếng còi khó hiểu của trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã gây ức chế cho chúng tôi. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên ông Hà có những quyết định bất lợi với FLC Thanh Hoá.

Chú thích ảnh
Ông Doãn Văn Phương, Chủ tịch đội FLC Thanh Hoá

Chính trọng tài Hoàng Ngọc Hà khi bắt trận FLC Thanh Hoá - QNK Quảng Nam ở mùa giải 2016 đã phớt lờ tình huống tiền đạo Diao dùng tay chơi bóng rồi chuyền cho Thành Trung ghi bàn nâng tỷ số lên 4-3.

Khó có thể nghĩ chuyện công tâm khi trọng tài Hà mắc liên tiếp sai sót mà đối tượng vẫn là FLC Thanh hoá. Và đã có không ít HLV lên án trình độ chuyên môn của trọng tài này, đề nghị không nên đưa ông Hà bắt ở V-League, không hiểu vì lý do gì mà người ta vẫn sử dụng ông ta đến giờ.

* Xin ông có thể nói rõ chuyện FLC Thanh Hoá dường như bị xử ép có hệ thống ở V-League?

- Lần đầu tiên đến V league ở FLC Thanh Hoá, qua vài vòng đấu, HLV Petrovic nói với tôi rằng không hiểu lý do gì đội bóng bị xử ép nhiều trận. Thế nhưng không phải chỉ riêng FLC Thanh Hoá mà ở nhiều trận đấu của các đội khác thì khán giả đều thấy có vấn đề.

Và ai cũng biết trình độ trọng tài Việt Nam đang đứng ở đâu. Bao nhiêu trọng tài sai, bao nhiêu tình huống xử lý không chính xác, chính Ban Trọng tài và VPF cũng phải thừa nhận đấy thôi. Nói như vậy không phải các trọng tài đều yếu, kém.

HLV FLC Thanh Hóa tố trọng tài ‘giết bóng đá’, Công Phượng nhận mưa lời khen

HLV FLC Thanh Hóa tố trọng tài ‘giết bóng đá’, Công Phượng nhận mưa lời khen

HLV Nguyễn Đức Thắng của FLC Thanh Hóa tố trọng tài ‘giết bóng đá’, Công Phượng nhận mưa lời khen là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt ngày 17/9.

Chúng ta có những trọng tài tốt, xử lý công tâm chính xác giúp trận đấu hay hơn, cảm xúc hơn. Và cho dù họ có sai sót cũng là chuyện thường tình, họ không đáng bị lên án và những người làm bóng đá phải có trách nhiệm bảo vệ các trọng tài công tâm như thế.

* Những người làm bóng đá như ông hiện nghĩ gì về trọng tài, thưa ông?

- Không đội bóng nào, không cầu thủ nào cảm thấy thoải mái với cảm giác bị xử ép và cũng không có nền bóng đá nào có thể phát triển mạnh với một đội ngũ trọng tài có trình độ chuyên môn thấp. Suốt thời gian qua, nhiều đội bóng cũng gặp vấn đề này.

Tôi nghĩ nếu những người có trách nhiệm không mạnh tay loại bỏ một số trọng tài có trình độ chuyên môn kém, đạo đức nghề nghiệp tồi, sẽ không ai muốn đầu tư vào bóng đá và cũng chẳng có khán giả nào mua vé tới sân cổ vũ bóng đá nữa. Đơn giản là bởi chẳng ai bỏ tiền ra để mua lấy sự bực mình, phẫn nộ.

Đánh rơi chiến thắng phút chót, FLC Thanh Hóa đổ lỗi cho trọng tài

Đánh rơi chiến thắng phút chót, FLC Thanh Hóa đổ lỗi cho trọng tài

Sau khi để Nam Định gỡ hòa 2-2 ở phút bù giờ cuối trận, HLV Nguyễn Đức Thắng và lãnh đạo FLC Thanh Hóa đã phản ứng quyết liệt và cho rằng, đội nhà đã chịu nhiều bất lợi từ cách điều khiển trận đấu của trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà.

* Ở giai đoạn cuối của lượt về, FLC Thanh Hoá quyết tâm như thế nào để lọt vào trong nhóm tranh huy chương?

- Môi trường bóng đá Việt Nam còn tồn tại nhiều vấn đề mà ai cũng thấy, nên chúng tôi xác định cho anh em FLC Thanh Hoá là ra sân ở mọi trận đấu đều thi đấu với tinh thần hết mình để phục vụ khán giả, còn kết quả tự nó sẽ đến.

Những vòng đấu cuối cùng sắp tới là loạt trận quyết định số phận của nhiều đội bóng nên FLC Thanh Hoá sẽ càng phải quyết tâm chơi hết mình để phục vụ khán giả và tạo ra sự công bằng cho cuộc chơi. Trong bóng đá, chúng ta phải đề cao sự trung thực, hết mình.

Đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng tôi nói về công tác trọng tài, tôi hy vọng VFF, VPF cần siết chặt công tác này trong các vòng đấu cuối cùng và cần cải tổ triệt để cho các mùa giải tới đây.

* Xin cảm ơn ông và chúc FLC Thanh Hoá thành công

Triệu Hoàng (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm