Chủ tịch FLC Thanh Hóa động viên trọng tài nội

16/10/2017 15:16 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa,  ông Doãn Văn Phương, cho rằng trọng tài nội vẫn đáp ứng được yêu cầu ở V-League, không kém cỏi đến mức như một số ý kiến đề cập đến gần đây.

FLC Thanh Hóa vừa có trận hòa kịch tính 3-3 trước Hà Nội FC vào chiều qua (15/10). Đây cũng là trận đấu đầu tiên ở V-League 2017 có trọng tài ngoại điều khiển với tính chất nhạy cảm do FLC Thanh Hóa và Hà Nội FC đang cạnh tranh chức vô địch.

Chứng kiến trọng tài người Nhật Bản, ông Jumpei Iida đưa ra các quyết định, Chủ tịch Doãn Văn Phương thừa nhận: “Trọng tài điều hành tốt trận đấu. Điểm khác biệt lớn nhất giữa trọng tài ngoại và trọng tài nội tôi thấy vẫn là cách xử lý các tình huống trên sân, ông Jumpei xử lý rất linh hoạt và quyết đoán”.

Chú thích ảnh
Trọng tài Jumpei IIda điều khiển công bằng trận đấu giữa FLC Thanh Hóa hòa 3-3 Hà Nội FC. Ảnh: Hiếu Lương.

Trước đó, quyền Chủ tịch Lê Công Vinh (CLB TPHCM) đã lên tiếng phản ứng dữ dội cách điều khiển của trọng tài Nguyễn Văn Kiên: "Trọng tài cũng là con người, nên phải có đúng, có sai. Chúng tôi luôn tôn trọng quyết định của trọng tài. Nhưng thật sự chất lượng trọng tài quá kém, cứ như này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các đội bóng cũng như các nhà tài trợ.

Nếu VFF không đủ tiền thuê thì chúng tôi sẵn sàng kêu gọi nhà tài trợ để giúp đỡ về kinh phí. Chúng ta phải làm mạnh tay để giải đấu tốt hơn, thay vì xảy ra cảnh o ép từ các trọng tài làm ảnh hưởng đến đội bóng và giải đấu”.

Khi Công Vinh muốn bỏ tiền thuê trọng tài ngoại...

Khi Công Vinh muốn bỏ tiền thuê trọng tài ngoại...

Tranh cãi, đổ lỗi tại trọng tài (TT) là vấn đề muôn thuở của bóng đá, nhưng việc một ông chủ đội bóng đòi 'tài trợ' cho BTC giải thuê TT ngoại điều hành giải đấu, đúng là chuyện xưa nay hiếm...

Sự bức xúc của Công Vinh chỉ mang tính cá thể, FLC Thanh Hóa dù cũng có những lần phản ứng các quyết định của những vị “vua áo đen” người Việt Nam nhưng ông Doãn Văn Phương nhìn nhận khá nhẹ nhàng vấn đề này.

“Không phải mọi trọng tài đều không tốt. Thật ra chỉ có một số trọng tài mắc sai lầm trong một số trận đấu nhất định thôi. Bản thân đội tôi cũng nghĩ trọng tài ngoại có thể mắc sai lầm chứ không chỉ trọng tài nội, không thể lấy mác trọng tài ngoại để khẳng định họ sẽ không mắc sai lầm”, Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa cho biết.

Điều quan trọng nhất trong vấn đề trọng tài là ở niềm tin. Chủ tịch Doãn Văn Phương thừa nhận vẫn nên thuê trọng tài ngoại nhưng nên xem xét kỹ ở từng trận đấu nhất định, có sự nhạy cảm và tính chất quan trọng, vừa giảm sức ép cho trọng tài nội vừa giúp trận đấu giữ được chất lượng chuyên môn cao.

“Nếu có điều kiện thì những vòng đấu cuối Ban tổ chức vẫn nên thuê trọng tài ngoại sẽ tốt hơn, còn nếu lựa chọn được những trọng tài nội tốt thì cứ tin tưởng mà dùng. Tôi thấy không có hệ quả gì quá xấu ở đây”, ông Phương bày tỏ quan điểm.

Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm