Chủ tịch FIFA Gianni Infantino khen bóng đá Việt Nam vĩ đại

08/02/2018 15:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đặc biệt ấn tượng với thành tích của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 và U20 Việt Nam cùng futsal tham dự các giải đấu mang tầm thế giới FIFA World Cup.

Sáng nay (8/2), Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã có buổi thăm và làm việc tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đánh giá rất cao sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua: "Tôi rất hạnh phúc và vui mừnc khi nhìn thấy sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua.

Tôi cảm thấy may mắn khi đến được đây để hưởng không khí trong thành công của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á vừa qua. Tôi cảm thấy rất tự hào cho bóng đá Việt Nam và vui mừng khi thấy những tiến bộ của bóng đá Việt Nam. Trước đây, chúng tôi biết đến Việt Nam là một đất nước vĩ đại và giờ đây, chúng tôi  đã biết Việt Nam là một đất nước bóng đá vĩ đại".

Chú thích ảnh
Chủ tịch FIFA tới thăm trụ sở VFF
Chú thích ảnh
Chủ tịch FIFA chụp hình cùng đội tuyển nữ Việt Nam

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch FIFA  Gianni Infantino

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Chiều 8/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), ông Gianni Infantino đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. 

Chủ tịch FIFA ấn tượng với thành công của U23 Việt Nam nói riêng và của bóng đá Việt Nam nói chung: "Hôm nay tôi được chứng kiến cơ sở vật chất hiện đại của VFF và thấy rằng các bạn làm việc rất tích cực. Đây chính là sự cam kết làm việc hết mình của VFF cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Và tôi thấy rằng, các bạn đã làm việc hết mình cho sự phát triển của bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng đá trẻ … và đây chính là nền tảng để các bạn đạt được thành công như U23 Việt Nam, U20 Việt Nam hay futsal Việt Nam vừa qua. Tôi cho rằng, cần phải có niềm đam mê, nỗ lực để phát triển bóng đá và tôi nhìn thấy điều này ở các bạn".

"Tôi đã trao đổi với Thủ tướng, Bộ VH, TT&DL và VFF  để làm sao phát triển các chương trình, dự án, kế hoạch một cách tốt nhất nhằm giúp bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới".

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm