Chủ tịch F1 toàn cầu ấn tượng với sự chuẩn bị của F1 Hà Nội

16/04/2019 06:43 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều qua (15/4), ông Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Công thức 1 (F1 Group), đã có mặt ở Hà Nội để kiểm tra thực địa tiến độ xây dựng đường đua F1 Hà Nội.

Khởi động F1 Việt Nam Grand Prix tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình ngày 20/4

Khởi động F1 Việt Nam Grand Prix tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình ngày 20/4

Vào ngày 20/4/2019 tới,  tại Sân Vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội sẽ tổ chức sự kiện “Khởi động F1 Việt Nam Grand Prix”. Đây là nơi khán giả Thủ đô được thưởng thức tận mắt màn trình diễn tốc độ đỉnh cao của những chiếc xe đua F1 thực thụ từ Đội đua lừng danh thế giới Aston Martin Red Bull.

Trong chiều qua, ông Carey đã có cuộc làm việc với Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung xung quanh công tác chuẩn bị của Hà Nội cho chặng đua F1 đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 4 năm 2020.

Chia sẻ với báo chí về nội dung của cuộc làm việc, ông Carey chia sẻ: “Chúng tôi một lần khẳng định sẽ dồn tất cả trách nhiệm, sự tập trung để đảm bảo F1 sẽ được tổ chức thành công. Sẽ không có một khó khăn nào cản trở được công việc của đôi bên”.

Vào ngày 18/4 sắp tới, BTC F1 Hà Nội sẽ công bố giá vé xem F1 chặng Hà Nội, và sau đó 2 ngày, vào ngày 20/4, lễ hội F1 sẽ được tổ chức hoành tráng tại khu vực Mỹ Đình với sự có mặt của cựu tay đua F1 David Coulhard.

Theo ông Carey, chặng đua F1 ở Hà Nội là một phần rất quan trọng của hệ thống F1 thế giới và là chặng đua thứ 3 được tổ chức trên phố. Ông Carey là người có công lớn nhất để đưa F1 về với Hà Nội và ông Carey khẳng định: “F1 sẽ tạo ra giá trị lớn cho Hà Nội không chỉ về thể thao mà còn về thương mại, du lịch. Mức tăng trưởng kinh tế sẽ tăng lên và Hà Nội sẽ là điểm đến tuyệt vời của thế giới”.

Cũng trong cuộc trao đổi với báo chí, ông Carey thừa nhận quá trình tổ chức chặng đua F1 tại Hà Nội sẽ có tác động ít nhiều đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô trong 4-5 ngày trước và trong giải đấu, nhưng ông cũng quả quyết rằng Tập đoàn F1 và BTC F1 Hà Nội đã cam kết sẽ có những phương án thích hợp để F1 thực sự là một hoạt động giải trí hấp dẫn cho người dân vào dịp cuối tuần.

Đường đua F1 Hà Nội đã chính thức khởi công vào ngày 20/3 vừa qua và dự kiến sẽ hoàn thành trước tháng 4/2020, thời điểm Việt Nam lần đầu tiên là chủ nhà của một chặng đua F1.

Kết thúc cuộc nói chuyện, ông Carey tiết lộ Tập đoàn F1 đang làm việc với các thành phố khác trên thế giới để tạo ra thêm nhiều điểm đến cho giải đua danh giá này, nhưng bản thân ông Carey cũng muốn Tập đoàn F1 sẽ thiết lập được mối quan hệ lâu dài với Hà Nội, như họ đã từng làm được với các chặng đua ở Anh hay Monaco.

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm