Chủ tịch CLB V.Ninh Bình Hoàng Mạnh Trường: Anh Đại đang phá bóng đá VN!

22/01/2011 11:08 GMT+7 | V-League

(TT&VH) - Không đề cập trực tiếp trận đấu nào, nhưng theo ông Hoàng Mạnh Trường, Chủ tịch CLB V. Ninh Bình, thời còn GĐĐH Trần Tiến Đại, đội bóng Cố đô Hoa Lư có những trận thua hoặc thắng đều “rất khó hiểu và nhạy cảm”. Ông Trường cũng cảnh báo các CLB tại VN không nên sử dụng cầu thủ qua sự môi giới của ông Đại.

* Việc GĐĐH Trần Tiến Đại ra đi có ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch chuẩn bị cho mùa bóng mới của V.Ninh Bình không, thưa ông?

- Chẳng có vấn đề gì cả. Chúng tôi vẫn đang hoạt động rất tốt. Nhân đây tôi muốn qua báo chí cảnh báo tới lãnh đạo các CLB là không nên “dính” vào kiểu môi giới như của anh Đại nữa, sẽ ảnh hưởng đến đội bóng. Các cầu thủ cũng vậy, tốt nhất là nên thông qua môi giới chuyên nghiệp, chứ không rất nguy hiểm.

* Tại sao thưa ông, không phải anh Đại từng làm một thời gian khá lâu cho V.Ninh Bình hay sao?

- Sử dụng người chỗ anh Đại rất có hại. Sau khi xong rồi là tìm mọi cách “moi” tiền của CLB. Ví dụ như trường hợp của Samson hay Timothy chẳng hạn. Chính vì thế nên tôi mới cho anh Đại nghỉ. “Đi đêm, đi hôm” như thế, anh Đại đang phá hết nền bóng đá Việt Nam. Tôi còn phải nói thật là đội bóng có những trận thắng, thua đều rất nhạy cảm, khó hiểu.

* Ông có cân nhắc kỹ không khi nói những chuyện trên hay không, vì tôi sẽ cho đăng báo?

- Anh cứ viết thế cho tôi.

* Xin cảm ơn ông!

Vĩnh Xuân (thực hiện)

Được biết đến như “tác giả” của rất nhiều vụ chuyển nhượng đình đám của V.Ninh Bình trước kia (nổi bật là 2 tuyển thủ quốc gia Như Thành (B.Bình Dương) và Việt Thắng (ĐT.LA), ông Trần Tiến Đại là một trong những nhà môi giới, hay “cò” cầu thủ, theo cách nhiều người vẫn gọi, nổi tiếng nhất ở VN hiện nay. Mùa giải 2010, ông Đại từng được Chủ tịch Hoàng Mạnh Trường chỉ định giữ nhiệm vụ HLV trưởng CLB V.Ninh Bình, trước khi mời được HLV Lê Thụy Hải. Cho đến cuối mùa giải trước, ông Đại đã rời V.Ninh Bình để về đầu quân cho Xuân Thành Hà Tĩnh (Sài Gòn Xuân Thành hiện tại) của ông bầu Lê Đức Thụy. Cũng gần như lập tức, Sài Gòn Xuân Thành trở thành cái tên “hot” trên thị trường chuyển nhượng với các hợp đồng cùng nhiều “sao” Việt Nam, cả nội lẫn ngoại như Huỳnh Kesley Alves, Phước Tứ…

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm