Chủ tịch CLB Lê Nguyên Hồng: 'QNK.Quảng Nam sẽ là thế lực'

26/11/2013 14:40 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chuẩn bị cho mùa bóng đầu tiên làm tân binh V-League, hẳn nhiên QNK.Quảng Nam phải đương đầu với những thách thức. Trong cuộc trò chuyện với Thể thao &Văn hóa, Chủ tịch CLB Lê Nguyên Hồng cũng chia sẻ điều đó.

Ông Hồng nói: “Khó khăn là đặc điểm chung của các CLB bóng đá Việt Nam hiện nay, QNK.Quảng Nam không là ngoại lệ. Tuy nhiên, với những tín hiệu tích cực đang có, nhất là khi các dự án ngoài bóng đá của chúng tôi tại Quảng Nam được cụ thể hóa, đội bóng sẽ là thế lực khiến các đối thủ phải tôn trọng”.

* Ở mùa giải đầu tiên làm “tân binh” V-League, QNK. Quảng Nam đã chuẩn bị đến đâu, thưa ông?

- Về nội binh, sau khi thanh lý một loạt cầu thủ không đáp ứng chuyên môn, QNK. Quảng Nam đã chấm được những cái tên để thay thế như trung vệ Hải Anh (XMXT.SG), Nguyễn Trung Sơn (B.BD), Hoàng Đức (V.HP), Thanh Vân, Đức Cường.

Còn ngoại binh, hiện chúng tôi mới ký hợp đồng với tiền đạo Henry (Đồng Nai). Tuy nhiên, khả năng BHL sẽ sớm chọn được thêm những cái tên ưng ý trong thời gian tới.

GĐĐH Nguyễn Húp (trái) và Chủ tịch CLB Lê Nguyên Hồng (phải) sẽ có rất nhiều việc để làm trong mùa bóng đầu tiên mà QNK.Quảng Nam thi đấu ở V-League. Ảnh: VSI

Ngoài ra, tiền vệ Phan Thanh Hưng có nhiều khả năng về đầu quân cho QNK. Quảng Nam. Hiện tại, mọi chuyện đang chờ kết quả làm việc giữa cầu thủ này với lãnh đạo SHB.ĐN.

Trường hợp của trung vệ Lê Phước Tứ thì rất tiếc. Mới đây, khi anh Húp (GĐĐH CLB QNK.Quảng Nam, Nguyễn Húp-PV) đề nghị Tứ ra Hà Nội kiểm tra sức khỏe thì cầu thủ này tự ái và bỏ về rồi.

* Mới đây, một số cầu thủ đã thanh lý hợp đồng với CLB lên tiếng rằng QNK. Quảng Nam vẫn còn nợ tiền họ. Ông có ý kiến gì về vấn đề này?

-  Thực sự như tôi đã nói nhiều lần rồi, khó khăn là khó khăn chung chứ không riêng gì Quảng Nam. Chúng tôi đã cố gắng tìm kiếm các nguồn tiền để sớm chi trả hết cho cầu thủ. Đến bây giờ, tất cả những cầu thủ thanh lý hợp đồng đã được thanh lý hết các khoản tiền liên quan.

* Xin ông cho biết việc xúc tiến khai thác khoáng sản, bất động sản của Cty Cổ phần Đầu tư QNK.Quảng Nam đã đi đến đâu?

- Hiện nay, chúng tôi đã được UBND tỉnh Quảng Nam đồng ý cho khai thác mỏ than Ngọc Kinh ở Đại Lộc và chỉ chờ Chính phủ phê duyệt, cấp phép. Ngoài ra, mỏ cát ở Đại Phong, mỏ đá ở Đại Hiệp đã hoàn tất xong thủ tục. Để có thể bắt tay vào khai thác, chúng tôi cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, từ khâu nhân sự, nhân lực cho đến thiết bị máy móc…

* Vấn đề quan tâm nhất hiện là liệu QNK. Quảng Nam có đảm bảo nguồn tài chính cho đội bóng hoạt động trong mùa giải đầu tiên tham dự V-League. Bản thân ông có tự tin CLB sẽ sống tốt?

- Như đã nói, đây thời điểm khó khăn chung. Thực tế thì hiện nay chúng tôi vẫn chưa thể chủ động được nguồn tiền mà phải tìm kiếm từ các nguồn khác nhau để bù qua đắp lại.

Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng rằng, một khi Cty Cổ phần Đầu tư QNK.Quảng Nam bắt tay vào khai thác khoáng sản thì chắc chắc có được nguồn tài chính vững vàng để nuôi sống đội bóng. Lúc đó tôi tin QNK.Quảng Nam sẽ là thế lực thực sự.

* Mùa giải đầu tiên tham gia V-League hẳn có nhiều thách thức cho “tân binh” QNK.Quảng Nam. Vậy lãnh đạo đội bóng đã có mục tiêu cho mùa giải 2014 chưa, thưa ông?

- Sức cạnh tranh ở V-League rõ ràng khốc liệt hơn nhiều so với hạng Nhất nên chúng tôi đang cố gắng hết sức để có sự chuẩn bị cho mùa giải mới. Mục tiêu của QNK.Quảng Nam tại V-League 2014 là cố gắng giữ hạng.

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi và chúc CLB QNK.Quảng Nam hoàn thành mục tiêu ở mùa giải đầu tiên đá V-League!

Phạm Tâm (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm