Chủ tịch Barcelona đổ lỗi cho La Liga và Bartomeu vì không giữ được Messi

06/08/2021 20:43 GMT+7 | Barcelona

Trong phát biểu mới nhất của mình, chủ tịch Barcelona Joan Laporta lý giải ông đã cố hết sức nhưng không thể giữ Messi, và lỗi hoàn toàn thuộc về La Liga.

CHÍNH THỨC: Messi rời Barcelona

CHÍNH THỨC: Messi rời Barcelona

Barcelona đã ra thông báo chính thức rằng Leo Messi sẽ không tiếp tục gắn bó với CLB vì những rào cản về mặt tài chính. Messi vừa hết hợp đồng với Barca và sẽ ra đi theo dạng tự do.

 

“Leo Messi muốn ở lại Barcelona. Cậu ấy đã đạt thỏa thuận với Barca để ở lại và chúng tôi cũng muốn vậy. Tôi muốn cảm ơn Leo và những người liên quan. Không may, vì quy định của La Liga mà chúng tôi không thể tiếp tục”, chủ tịch Joan Laporta đã mở đầu cuộc họp báo bằng những lời như thế.

“Những cuộc đàm phán với Leo Messi đã chấm dứt. Chúng tôi không thể đăng ký Mesi vì quy định của La Liga vốn không linh hoạt với chúng tôi về giới hạn lương. Chúng tôi đã đạt thỏa thuận với Leo nhưng không thể đăng ký anh ấy. Leo giờ sẽ phải tìm kiếm những lựa chọn khác”, ông Laporta tiếp lời.

 

 

Messi, Leo Messi, Messi rời Barca, Messi chia tay Barca, Barcelona, Messi ra đi, Messi đi đâu, vì sao Messi rời Barca, Laporta đổ lỗi La Liga và Bartomeu, chủ tịch Barca
Chủ tịch Barcelona Joan Laporta

“Các thống kê về tài chính và thua lỗ tồi tệ hơn dự kiến. Quỹ lương của chúng tôi không còn khoảng trống nào. Luật công bằng tài chính cũng ngăn cản chúng tôi. Tôi không thể đưa ra quyết định có thể hủy hoại CLB được. Barca là quan trọng nhất”.

|Laporta chính là vị chủ tịch Barcelona trong giai đoạn Messi được đưa lên đội một và tên tuổi đi vào lịch sử CLB (2030-10). Tháng 10 năm ngoái, ông tiếp quản đội bóng này từ tay người tiền nhiệm Josep Maria Bartomeu. Và đó là một di sản đổ nát, đặc biệt là về vấn đề tài chính.

“Chúng tôi không thể đăng ký hợp đồng đã thỏa thuận với Leo Messi vì luật công bằng tài chính. Thật không may mắn, chúng tôi đã thừa hưởng một di sản với vấn đề lớn về quỹ lương”, Laporta đá xoáy người tiền nhiệm Bartomeu, vốn bị cho là thủ phạm của việc đẩy Barca đến nợ nần bởi chính sách chuyển nhượng sai lầm và quỹ lương phình to khủng khiếp.

Messi, Leo Messi, Messi rời Barca, Messi chia tay Barca, Barcelona, Messi ra đi, Messi đi đâu, vì sao Messi rời Barca, Laporta đổ lỗi La Liga và Bartomeu, chủ tịch Barca
Bartomeu là một phần nguyên nhân khiến Barcelona không giữ được Messi

Messi giờ đã là cầu thủ tự do, liệu Barcelona có thể tái ký với anh hay không? “Tôi không muốn đưa ra những hy vọng hão huyền. Chúng tôi có thời hạn vì La Liga sắp khởi tranh rồi… Messi phải tính đến những lựa chọn khác thôi”, ông Laporta chia sẻ, “Tôi rất buồn, nhưng chúng tôi đã làm tất cả để giữ Leo, và cậu ấy cũng sẵn sàng ở lại. Chúng tôi rất cảm ơn Messi, nhưng giờ, một kỷ nguyên mới sẽ khởi đầu mà không có cậu ấy”.

Cũng trong buổi họp báo này, Laporta nhắc lại rằng Barca vốn đã đạt thỏa thuận ký hợp đồng 5 năm với Messi nhưng chỉ trả lương 2 năm. “Chúng tôi nghĩ rằng điều này đã đáp ứng được Luật công bằng tài chính, nhưng La Liga thì không cho phép”.

T.C

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm