Chủ tịch Barcelona: 'Chúng tôi đạt doanh thu hơn nửa tỷ euro/tháng'

26/07/2022 15:02 GMT+7 | Thể thao 360

Chủ tịch Joan Laporta vừa có tiết lộ về bức tranh tài chính của Barcelona vào thời điểm hiện tại. Theo đó, đội chủ sân Camp Nou đạt doanh thu đến hơn nửa tỷ euro/tháng.

 

Chuyển nhượng 26/7: MU bế tắc vụ Antony, Barcelona hỏi mua Kounde giá thấp hơn Chelsea

Chuyển nhượng 26/7: MU bế tắc vụ Antony, Barcelona hỏi mua Kounde giá thấp hơn Chelsea

Chuyển nhượng 26/7: Man United bế tắc vụ Antony, Barcelona hỏi mua Jules Kounde giá thấp hơn Chelsea, Juventus thanh lọc hàng tiền vệ

 

Vào thứ Sáu, Barcelona đã bán thêm 15% bản quyền truyền hình trong nước của họ cho công ty đầu tư toàn cầu Sixth Street. Các nguồn tin từ ESPN xác nhận thỏa thuận trị giá khoảng 320 triệu euro. Động thái này sẽ giúp tài trợ cho một số vụ chuyển nhượng đắt giá trong mùa hè này, bao gồm chiêu mộ Robert Lewandowski của Bayern Munich và đón Raphinha từ Leeds United.

Sự việc phần nào lý giải tại sao Blaugrana mạnh tay đón tân binh dù CLB vẫn còn nợ ngập đầu. Chủ tịch Joan Laporta vừa đưa ra lời chia sẻ xác thực hơn để NHM nắm bắt tình hình tài chính của gã khổng lồ xứ Catalan:

Barcelona, Chuyển nhượng Barcelona, doanh thu của Barcelona, nửa tỷ euro/tháng, chuyển nhượng, Laporta, tài chính Barcelona, chuyển nhượng Barca, De Jong, Lewandowski
Laporta chia sẻ tình hình tài chính của Barca

 

"Hiện tại, chúng tôi có giá trị ròng dương. Trong khoảng một tháng, chúng tôi đã kiếm được gần 650 triệu euro. Đội bóng đã có thể trả lại 100 triệu khoản tín dụng mà chúng tôi đã mượn thông qua Goldman Sachs [525 triệu khoản vay được thực hiện vào năm ngoái trong 15 năm với lãi suất 3% để tái cơ cấu nợ có kỳ hạn]."

"Hơn nữa, cần phải nói rằng, câu lạc bộ đã ổn định mặt kinh tế trở lại. Nhưng đội bóng phải làm việc chăm chỉ hơn để tăng thu nhập của mình chứ không phải tăng thu nhập từ việc bán cổ phần hay bằng cách kiếm lời thông qua chúng."

Một cách khác giúp Barca có thu nhập là thanh lý vài ngôi sao. Laporta từng xác nhận động thái này.

Lữ Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm