Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ: Bản quyền truyền hình không phải chiêu để PR

20/02/2012 21:10 GMT+7 | Bóng đá Việt

(TT&VH Online) - Từ khi chuyện tranh chấp bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia xảy ra, bầu Kiên liên tục có những phát biểu mạnh mẽ. Giờ đây, chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ cũng đã lên tiếng.

Chiều ngày 20/2/2012, tại trụ sở của AVG, buổi họp báo với chủ đề: “AVG – Truyền hình An Viên và Tinh thần thể thao Việt Nam” đã diễn ra. Ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Viễn thông và truyền thông An Viên, đồng thời cũng là chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần nghe nhìn toàn cầu (AVG) đã chủ trì và trình bày các nội dung của cuộc họp.

Quan điểm của AVG là AVG sẵn sàng hợp tác với bất kì đối tác nào nếu họ có những kế hoạch, mục tiêu và hành động thực sự vì bóng đá Việt Nam, vì thể thao Việt Nam. Không người xem TH nào bị ảnh hưởng bởi hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và AVG, mà ngược lại mọi người đang có nhiều sự lựa chọn hơn, được xem TH tốt hơn với chất lượng phủ sóng rộng hơn. AVG đề nghị tất cả các đài TH hãy tích cực hơn, tăng cường hơn nữa thời lượng phát sóng các chương trình thể thao đến người xem TH.

Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ

Chủ tịch AVG khẳng định bản quyền TH không phải một chiêu để PR, để AVG được biết đến nhiều hơn: “Muốn làm PR thì ngay từ đầu phải xác định rõ là làm cái gì, làm như thế nào, có những bước đi có tính toán, và thậm chí phải vận động, lôi kéo, hô hào. AVG bị đưa vào một cuộc chơi trong khi chúng tôi chưa chuẩn bị gì, ngoài sự chuẩn bị về một tinh thần là chúng tôi luôn tuân thủ pháp luật. ”.

Trước câu hỏi liệu có thể công khai các chi tiết của hợp đồng, ông Phạm Nhật Vũ trả lời: “Tôi không thể công khai chi tiết được. Khi kí hợp đồng, chúng tôi đã có điều khoản cam kết không công khai về hợp đồng và nếu như có những thông tin chi tiết bị rò rỉ thì đó là một hành động vi phạm. Chúng tôi không công khai chi tiết, nhưng có thể công bố một số điều khoản của hợp đồng. Việc số lợi nhuận thu được của AVG sẽ được dành để hỗ trợ các hoạt động của  bóng đá Việt Nam là điều đã được cam kết ngay từ đầu trong hợp đồng, chứ không phải bây giờ mới có cam kết đó”.

Khi được đặt câu hỏi rằng ở những vòng đấu trước, hợp đồng bản quyền TH đã kí giữa VFF và AVG được thừa nhận là đúng pháp luật nhưng đã bị vi phạm, VPF vẫn đồng ý để các đơn vị khác vào sân ghi hình, AVG có phản ứng gì về vấn đề này,  ông Phạm Nhật Vũ trả lời: “ Nếu như một đơn vị nào đó vẫn tiếp tục vi phạm, AVG sẽ dùng đến những biện pháp mạnh  để bảo vệ mình, và hơn nữa là bảo vệ người xem TH”.

Chủ tịch AVG đưa ra ý kiến về việc VPF tiếp tục khiếu nại kết quả thanh tra: “VPF đã đề nghị xem lại hợp đồng, việc này không phải là mới, thậm chí họ còn đề nghị hủy hợp đồng. VPF đã có nhiều hành động và tôi cho rằng như thế là thể hiện sự không tôn trọng chúng tôi và tôn trọng những gì đã kí kết theo đúng pháp luật. Giờ đây, họ lại tiếp tục đòi hỏi một điều gì đó, là đó không phải việc của AVG. AVG đã có lời mời đại diện VPF đến dự cuộc họp báo này để chúng ta có điều kiện ba mặt một lời cho rõ ràng mọi vấn đề, nhưng hôm nay không thấy anh Kiên xuất hiện ở đây. Đại diện VPF là ông Phạm Ngọc Viễn có nói lại rằng chúng tôi bận, không dự được”.

Quan điểm của ông Phạm Nhật Vũ là AVG không định tranh luận, không khơi lên vấn đề, không định chỉ trách một cá nhân nào đó, ai đúng ai sai mà tất cả những gì AVG làm đều dựa trên “tinh thần vì thể thao Việt Nam”, vì quyền lợi người hâm mộ.

Trần Uy Vũ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm