Chủ tịch AFC, Shaikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa: 'Sự phát triển của bóng đá Việt Nam là rất tích cực'

02/11/2017 06:14 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Ebrahim Al Khalifa, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đánh giá cao những thành tích ấn tượng của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Chiều 31/10, Phái đoàn AFC do Chủ tịch Shaikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa đã đặt chân tới Việt Nam, bắt đầu chuyến thăm và làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Chủ tịch Shaikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa cùng đoàn quan chức AFC đã đến trụ sở và có buổi làm việc cùng Thường trực BCH VFF vào ngày hôm qua (1/11).

Chủ tịch AFC Ebrahim Al Khalifa đánh giá cao những thành tích mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua đồng thời dành nhiều lời khen cho bóng đá Việt Nam vì đã tích cực tham gia cũng như tổ chức các giải đấu của AFC.

“Qua các kênh thông tin của VFF, chúng tôi nhìn thấy được sự phát triển của bóng đá Việt Nam cũng như sự quan tâm của dư luận với bóng đá Việt Nam. Chúng tôi hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển tốt hơn nữa, góp phần vào sự phát triển chung của bóng đá châu Á.

Chúng tôi cũng thấy rằng VFF đã tham gia tích cực vào tất cả các hoạt động của bóng đá châu Á. Việc đội tuyển quốc gia U20 Việt Nam lọt vào VCK FIFA U20 World Cup tại Hàn Quốc là minh chứng cho điều này. Đội tuyển U23 Việt Nam cũng giành quyền vào VCK chung kết U23 châu Á tại Trung Quốc.

Chúng tôi cũng nhìn thấy sự phát triển của bóng đá nữ Việt Nam khi đội tuyển quốc gia nữ Việt Nam đã giành HCV tại SEA Games 2017, đồng thời ghi tên vào danh sách các đội tham dự VCK Asian Cup nữ 2018 tại Jordan”.

Chủ tịch AFC Ebrahim Al Khalifa khẳng định: “Không chỉ phát triển trong lĩnh vực các đội tuyển quốc gia mà VFF còn phát triển trong lĩnh vực trọng tài, giải bóng đá VĐQG V-League, Futsal và bóng đá bãi biển. Tôi nghĩ rằng VFF là một ví dụ điển hình để các Liên đoàn bóng đá quốc gia khác tại châu Á cần phải học tập”.

Chủ tịch AFC sang Việt Nam, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng xuất hiện

Chủ tịch AFC sang Việt Nam, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng xuất hiện

Đoàn quan chức LĐBĐ châu Á (AFC) do Chủ tịch Shaikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa dẫn đầu đã có mặt tại Hà Nội từ chiều nay (31/10) và bắt đầu chuyến thăm và làm việc với LĐBĐ Việt Nam (VFF).

Sau phần làm việc, Chủ tịch AFC Ebrahim Al Khalifa cùng đoàn quan chức AFC đã dành thời gian đi thăm cơ sở vật chất của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cũng như gặp gỡ đội tuyển U19 Việt Nam – đang tập luyện tại Trung tâm và chuẩn bị lên đường sang Đài Loan (Trung Quốc) tham dự vòng loại U19 châu Á 2018.

Sau khi hoàn tất buổi làm việc với VFF, chiều cùng ngày (1/11), Chủ tịch AFC Ebrahim Al Khalifa cùng đoàn quan chức AFC đã có buổi gặp gỡ Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải.

Mạnh Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm