Chú rể tội nghiệp đứng nhìn trời vì làng có 3000 người nhưng không một ai đến dự đám cưới, bố đẻ cũng chẳng thèm tới

15/02/2023 16:56 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Chuẩn bị hôn lễ rất chỉn chu nhưng cuối cùng chú rể lại thất vọng tột độ vì khách khứa không ai thèm đến dự.

Đám cưới là một sự kiện lớn trong cuộc đời của bất cứ ai. Nhắc đến hôn lễ, ai cũng muốn được tổ chức chu đáo, đông đảo người tham dự và nhận về thật nhiều lời chúc phúc từ người thân, bạn bè. Tuy nhiên mới đây, một đám cưới vắng bóng khách tại Quảng Đông (Trung Quốc) đã khiến người ta phải chú ý.

Theo đó, người đàn ông này tổ chức hôn lễ ở quê nhà và mời họ hàng, bạn bè, dân làng đến tham dự. Vậy nhưng bất ngờ là không có bất cứ ai đến đám cưới anh ta.

Trong hình ảnh được chia sẻ, chú rể tay cầm chiếc khay màu đỏ, đứng ở cổng hoa cưới, nhìn lên trời như đang trông ngóng hoặc xem thời gian.

Xung quanh có rất nhiều bàn nhưng chẳng ai ngồi, dàn phù rể, phù dâu và một ít người nhà cũng cùng chú rể đợi ở cổng hoa, sắc mặt bối rối vì không có ai đến.

Chú rể tội nghiệp đứng nhìn trời vì làng có 3000 người nhưng không một ai đến dự đám cưới, bố đẻ cũng chẳng thèm tới - Ảnh 2.

Chú rể tần ngần nhìn trời như đang xem xét thời gian.

Giờ ăn thì đã điểm, tiệc cưới chuẩn bị xong xuôi, bát đũa bàn ghế sẵn sàng nhưng chẳng có vị khách nào tới. Mấy chục mâm cỗ "phơi" ở đó, chẳng ai tới.

Thật sự không hiểu lý do vì sao mà một đám cưới lại không có khách đến dự.

Được biết, ngôi làng chú rể sinh sống có khoảng 3000 người nhưng một hàng xóm cũng chẳng thèm tới chúc mừng chú rể. Điều này hết sức kỳ lạ bởi ở các làng quê, họ rất tôn trọng tình cảm. Một đám cưới có khi cả làng sẽ đến. Vậy mà với chú rể này thì chẳng có ai.

Nhìn khung cảnh hôn lễ cũng có thể thấy chú rể khá chú trọng và chuẩn bị chỉn chu. Rạp cưới trang trí đẹp mắt, mâm bát cỗ bàn cũng không thiếu thứ gì. Thế nhưng khung cảnh lại đìu hiu, tiêu điều khác xa so với những đám cưới khác.

Một số dân mạng cho rằng, có khi bình thường gia đình chú rể cũng không qua lại tốt với xóm làng. Hoặc đơn giản hơn, họ không đi đám cưới của ai nên cuối cùng cũng chẳng ai đến dự đám cưới chính mình.

Điều kỳ lạ hơn cả là đến cha chú rể cũng không hề góp mặt để chúc mừng con trai mình thành hôn.

Hỏi ra thì mới biết, ông bố này cho biết mình quá bận rộn với công việc ở nơi khác nên không có thời gian cho việc đám cưới hay đám tang trong làng. Tuy nhiên đến cả hôn lễ con trai mà ông cũng không thể về tham dự được thì đúng là một điều tổn thương lớn với con trai mình. Chú rể cũng tiết lộ rằng bản thân rất thất vọng với tình cảnh trong đám cưới của mình.

Chú rể đứng đón khách cùng dàn phù dâu phù rể nhưng chẳng ai đến dự.

Đoạn clip được chia sẻ đã khiến dân mạng xôn xao. Người ta cho rằng nếu như có người đến dự thì còn có thể giải thích là người khác bận. Ở đây, hôn lễ không có lấy một bóng khách khứa, hàng xóm láng giềng, bạn bè anh em cũng không thèm tới thì có khi nào nguyên do đến từ chính chú rể và gia đình anh ta.

Dù sao đi chăng nữa thì tình cảnh ấy diễn ra trong hôn lễ cũng thật sự sốc và tội nghiệp quá mức.

Đây không phải là lần đầu tiên mạng xã hội xôn xao với một đám cưới không có khách. Hồi cuối năm 2022, một đám cưới được tổ chức tại khách sạn ở Sơn Tây (Trung Quốc).

Theo đó, hàng chục mâm tiệc đã được dọn ra bàn nhưng hôn trường lại vắng tanh vắng ngắt không có bất cứ ai đến tham dự.

Được biết, nguyên do không có khách dự là bởi dịch bệnh trở nên phức tạp, nhiều người nhiễm bệnh, người khác lại không dám ra ngoài nên đám cưới mới vắng như vậy.

Chú rể tội nghiệp đứng nhìn trời vì làng có 3000 người nhưng không một ai đến dự đám cưới, bố đẻ cũng chẳng thèm tới - Ảnh 4.

Các mâm tiệc được dọn lên nhưng không có khách nào tới.

Hàng chục mâm tiệc có giá đến hàng nghìn NDT (vài triệu đồng) nhưng không có ai ăn uống, vô cùng lãng phí.

Trước tình hình đó, cô dâu chú rể vẫn tổ chức đám cưới như bình thường. MC vẫn có phát biểu như một lễ cưới thường tổ chức.

MC phát biểu: "Cảm ơn mọi người đã đến chung vui. Vui lòng ngồi theo thứ tự được ghi trên các bàn tiệc", mặc dù bên dưới thực chất chẳng có ai.

Nhiều người cho rằng tình cảnh này là không mong muốn song trong tình hình dịch bệnh thì có lẽ cô dâu chú rể nên thu gọn quy mô chứ bày ra hàng chục mâm tiệc mà "ế" như vậy thì lãng phí vô cùng.

An Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm