Chủ nhà SEA Games khan hiếm khách sạn

04/12/2013 16:06 GMT+7 | Khám phá Myanmar

(Thethaovanhoa.vn) - Chưa bao giờ Myanmar rơi vào tình trạng khan hiếm phòng khách sạn, nhà nghỉ như thời điểm hiện tại. Khách du lịch, phóng viên đang không biết phải lo thế nào cho những ngày thi đấu SEA Games sắp tới.

Theo thông tin trên các website khách sạn, du lịch của Myanmar, hầu hết các phòng đều đã được đặt trước và đến thời điểm này đều đã kín. Khách du lịch không còn cách nào khác là liên lạc với các công ty du lịch Việt Nam nhưng đều gặp khó khăn.

Anh Đỗ Công Đức, nhân viên Trail of  Indochina cho biết, đây là thị trường mới, mặc dù đã có đại diện tại Myanmar nhưng nhân viên của công ty anh cũng không thể tìm được phòng khách sạn tại Naypyitaw cho khách. Phương án thuê nhà dân cũng gặp khó khăn khi không nhiều nhà mặn mà lắm với việc cho thuê.Khách sạn Myanmar vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch (Ảnh Myanmar)

Cánh phóng viên cũng đang khổ sở vì giá phòng đặt trước quá cao. Mức trung bình khoảng trên 200 USD/phòng đôi. Một số khách sạn, nhà nghỉ chiếu cố cho ghép thêm khách nhưng đều tăng giá tiền, có thể tăng lên đến hơn 300USD/ngày/phòng.

Không chỉ gặp khó với vấn đề khách sạn, các khu nhà cá nhân cho thuê cũng tính toán khá kỹ. Có những căn hộ là trụ sở của chính quyền được dọn dẹp nhằm hỗ trợ cho khách du lịch. Chính vì vậy mặc dù giá rất rẻ (vì không có thiết bị, giường chiếu, internet...) nhưng giới phóng viên vẫn không thể thuê được.

Đối với nhà dân, nhiều nhà sẵn sàng hỗ trợ nhưng lại hạn chế về mặt thời gian. Giá thuê thường ở mức từ 50-100 USD tuỳ nhà hay phòng nhưng khách thuê không được ở quá lâu, thường chỉ được ở lại 5-7 ngày. Những người có kinh nghiệm cho biết, thời điểm hiện tại chỉ có thể liên hệ với BTC của SEA Games. 

C.M.T (biên tập)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm