Christopher Nolan lạc quan về điện ảnh sau 'Oppenheimer'

22/12/2023 06:42 GMT+7 | Giải trí

Khi năm 2023 đến gần hồi kết, Christopher Nolan cảm thấy rất lạc quan về tình hình ngành công nghiệp điện ảnh. 

Điều này không quá bất ngờ khi bộ phim Oppenheimer đã thu về một con số đáng kinh ngạc là 954 triệu USD tại phòng vé trong năm nay, vượt qua các bộ phim siêu anh hùng và một số bom tấn Hollywood lớn khác như Indiana Jones And The Dial Of Destiny (Indiana Jones và vòng quay định mệnh).

Khán giả đã đổ xô đến rạp xem một bộ phim tiểu sử phức tạp, kéo dài 3 giờ như một bom tấn hành động chính thống, điều này khiến Nolan rất lạc quan về tương lai.

Christopher Nolan lạc quan về điện ảnh sau 'Oppenheimer' - Ảnh 1.

Christopher Nolan (phải) khi quay phim “Oppenheimer”

"Tôi vừa làm một bộ phim dài 3 giờ về Robert Oppenheimer, phim được xếp vào nhóm trên 18 tuổi và nửa phần là phim đen trắng và nó đã kiếm được một tỷ USD. Tất nhiên tôi nghĩ rằng các bộ phim đang thành công" - Christohper Nolan chia sẻ với tạp chí Empire gần đây - "Điều đáng ngạc nhiên là đó thực sự là bộ phim thành công nhất mà tôi từng làm. Tôi đã làm điều này trong suốt 20 năm và ở Anh quốc, đây là bộ phim có doanh thu cao nhất của tôi. Vì vậy, dựa trên kinh nghiệm cá nhân của tôi, tôi cảm thấy rất tốt về tình hình ngành công nghiệp điện ảnh. Nhưng cũng dựa trên việc thấy các bộ phim khác thành công, khán giả quay trở lại rạp".

Nam đạo diễn nói thêm: "Khao khát của khán giả được bất ngờ, được thấy cái mới, được xem cái mà họ không biết mình muốn, đó luôn là lực lượng mạnh mẽ nhất trong điện ảnh rạp. Vì vậy, thật tuyệt vời khi thấy điều đó xảy ra trong năm nay".

Sinh ngày 30/7/1970 tại London (Anh), Christopher Nolan đã có một sự nghiệp đáng kể và được coi là một trong những đạo diễn hàng đầu của thế hệ của mình. Phong cách đặc trưng của Nolan là sự kết hợp giữa điện ảnh giải trí và nghệ thuật, với việc sử dụng hiệu ứng hình ảnh mạnh mẽ, âm thanh đặc biệt và cốt truyện gây cấn. Ông thường ưu tiên việc sử dụng các kỹ thuật quay phim truyền thống và tạo ra các cảnh hành động thực tế, thay vì sử dụng hiệu ứng đặc biệt quá nhiều.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm