Chọn Đào Bá Lộc - quyết định lạ lùng của Hồ Ngọc Hà

12/11/2012 00:10 GMT+7 | Truyền hình thực tế


(TT&VH Online) – Chọn Đào Bá Lộc thay vì chọn Thái Trinh là một quyết định khó hiểu nhất của HLV Hồ Ngọc Hà trong live show 6 chương trình Giọng hát Việt diễn ra tối 11/11.HLV Hồ Ngọc Hà luyện tập cho thí sinh Đào Bá Lộc

Khó hiểu vì sự thể rành rành Thái Trinh hát tốt hơn Bá Lộc rất nhiều trong phần sing-off. Cô gái có gương mặt trẻ thơ này đã chọn một ca khúc trong sáng Over the rainbow và đã truyền đến người nghe những cảm xúc rất đẹp. Ca khúc không mới, nhưng Thái Trinh có cách thể hiện riêng. Đặc biệt, bài hát có nhiều quãng giúp Thái Trinh khoe được những sắc thái khác trong giọng hát của cô. Những nốt cao được Trinh xử lý rất tốt. Nếu chỉ nghe những ca khúc Trinh thể hiện ở The Voice từ đầu đến giờ ít ai nghĩ Trinh có thể hát được như vậy. Đến HLV Thu Minh cũng phải bất ngờ và ngợi khen giọng ca này.

Nghe lại phần trình diễn của Thái Trinh

Trong khi đó Đào Bá Lộc là một thất vọng lớn trong phần thi sing-off. Chọn ca khúc Boyfriend của chàng ca sĩ teen Justin Bieber đã là một sai lầm. Vì những ca khúc dạng như thế này chỉ “thời trang” khi xem kèm clip. Muốn đem lên sân khấu người hát phải có phong cách và hút khán giả lắm mới có thể khiến họ nhảy cùng mình. Hát một ca khúc “tán gái” nhưng xem ra phong thái biểu diễn của Đào Bá Lộc chẳng nam tính chút nào. Anh đi đi lại lại trên sân khấu, bắt tay với khán giả… đến phát nhàm. Phần quan trọng nhất là giọng hát lại không có gì nổi bật. Nói không ngoa đây là tiết mục tệ nhất của Đào Bá Lộc tại The Voice. HLV Thu Minh cũng phải thốt lên không hiểu sao Hồ Ngọc Hà lại chọn Đào Bá Lộc trong khi Thái Trinh xứng đáng hơn. Dù sau đó HLV này có tỏ ra thông cảm: “Chắc Hồ Ngọc Hà có lý do riêng”.

Nghe lại phần trình diễn của Đào Bá Lộc

Vậy lý do gì khiến Hồ Ngọc Hà chọn thí sinh này? Về độ “hot” Đào Bá Lộc không thể bằng Bùi Anh Tuấn – giọng ca cùng đội. Đào Bá Lộc chưa bao giờ nằm trong top các thí sinh có lượng bình chọn của khán giả cao. Về giọng ca, dù có chút phong cách riêng nhưng Bá Lộc hoàn toàn chìm khuất giữa các thí sinh như Tiêu Châu Như Quỳnh, Đinh Hương, Thái Trinh. Đâu là lý do? Thật khó lý giải.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn ai hát hay hơn trong live show 6 The Voice (11/11/2012)?

Phải có lý do gì đó Hồ Ngọc Hà mới đưa ra một quyết định mà cô biết trước sẽ bị “ném đá” không kém gì quyết định của HLV Trần Lập chọn Bảo Anh. Lý do đó có thể là gì?

Đây không phải lần đầu Hồ Ngọc Hà lựa chọn Đào Bá Lộc một cách lạ lùng như thế này. Còn nhớ trong trong live show 4, trong phần chọn thí sinh vào vòng trong, HLV Hồ Ngọc Hà đã chọn Đào Bá Lộc đầu tiên, tiếp theo là Thái Trinh, “đẩy” Tiêu Châu Như Quỳnh phải thi sing-off với Hương Giang. Trong khi đó thực tế Tiêu Châu Như Quỳnh có phần trình diễn tốt hơn Bá Lộc.

Game show mà không kịch tính, bất ngờ thì không phải là game show. Khán giả cũng thích game show vì điều đó. Nhưng “bất ngờ” như kiểu Hồ Ngọc Hà chọn Đào Bá Lộc thì sẽ khiến khán giả chuyển sang trạng thái “sốc”.

Kết quả live show 6

Đội Đàm Vĩnh Hưng:

Hai thí sinh có lượng tin nhắn của khán giả cao nhất được vào vòng trong:

- Đồng Lan (Tỉ lệ bình chọn của khán giả: 27,13%)

- Phạm Ngọc Luân (Tỉ lệ bình chọn của khán giả: 23,84%)

Thí sinh được HLV Đàm Vĩnh Hưng chọn vào vòng trong:


- Lê Phạm Xuân Nghi (Tỉ lệ bình chọn của khán giả: 8,54%)

Thí sinh được HLV Đàm Vĩnh Hưng chọn sau khi hát sing-off:

- Vũ Thanh Hằng (Tỉ lệ bình chọn của khán giả: 23,65%)

Thí sinh phải chia tay cuộc thi:

- Nguyễn Trọng Khương (Tỉ lệ bình chọn của khán giả: 16,84%)

Đội Hồ Ngọc Hà:

Hai thí sinh có lượng tin nhắn của khán giả cao nhất được vào vòng trong:

- Bùi Anh Tuấn (Tỉ lệ bình chọn của khán giả: 57,94%)

- Đinh Thị Thanh Hương (Tỉ lệ bình chọn của khán giả: 16,79%)

Thí sinh được HLV Hồ Ngọc Hà chọn vào vòng trong:

- Tiêu Châu Như Quỳnh (Tỉ lệ bình chọn của khán giả: 9,98%)

Thí sinh được HLV Hồ Ngọc Hà chọn sau khi hát sing-off:

- Đào Bá Lộc (Tỉ lệ bình chọn của khán giả: 10,19%)

Thí sinh phải chia tay cuộc thi:


- Nguyễn Thị Thái Trinh (Tỉ lệ bình chọn của khán giả: 5,1%)

Linh Lan


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm