Chơi sang như Real Madrid: cho sao trẻ 45 triệu euro đá ở giải... hạng ba

22/07/2018 08:31 GMT+7 | Real Madrid

(Thethaovanhoa.vn) - Vinicius Junior sẽ ở lại Real Madrid trong mùa giải 2018-19 và theo kế hoạch ban đầu thì anh sẽ chơi cho đội trẻ của Real khi không có cơ hội ra sân ở đội 1.

Chuyện một cầu thủ trị giá 45 triệu euro chơi ở giải hạng ba dù còn trẻ là chưa từng có. Trước đó ở Real từng có trường hợp gần tương tự liên quan là Morata và Nacho ở mùa giải 2012-13 khi Mourinho đưa họ vào danh sách thi đấu của đội 1 Real từ giai đoạn tập huấn trước mùa giải ấy cho tới tận cuối mùa nhưng họ vẫn chơi cho đội trẻ của Real khi Mourinho không sử dụng họ ở đội 1.

Nhưng khác biệt đáng chú ý ở đây là đội trẻ của Real khi đó được dẫn dắt bởi Alberto Toril chơi ở giải hạng Nhì chứ không phải giải hạng ba như bây giờ. Kế hoạch sử dụng Morata và Nacho mùa ấy thành công. Morata chơi 18 trận cho đội trẻ của Real, ghi 12 bàn thắng và chơi 15 trận cho đội 1, ghi được 2 bàn.

Chú thích ảnh

Tuy nhiên thời gian ra sân của Morata ở hai đội thì rất chênh lệch. Đội 1 thì anh chỉ được chơi 580 phút còn đội trẻ thì anh thi đấu tổng cộng 1616 phút. Morata khi đó mới 19-20 tuổi đã trở thành cầu thủ của đội 1 Real trong mùa 2012-13 nhưng lại tiến bộ nhờ chơi cho đội trẻ. Trường hợp của Nacho cũng vậy. Chơi 19 trận (1710 phút) cho đội trẻ và 13 trận cho đội 1 (863 phút) của Real.

Real Madrid ra mắt tài năng trẻ Vinicius Junior, tương lai kế thừa Ronaldo

Real Madrid ra mắt tài năng trẻ Vinicius Junior, tương lai kế thừa Ronaldo

Real Madrid đã tổ chức buổi lễ ký hợp đồng và ra mắt Vinicius Junior trên sân vận động Santiago Bernabeu. Tài năng trẻ người Brazil chính là tân binh thứ 3 của Real Madrid kể từ khi Cristiano Ronaldo ra đi.

Cũng có trường hợp ngoại lệ đáng chú ý. Đó là trường hợp của Martin Odegaard mà Real chiêu mộ khi mới chỉ 16 tuổi chứ không phải là 18 tuổi như Vinicius bây giờ. Cầu thủ người Na Uy đã chơi 1 năm rưỡi cho đội trẻ của Real ở giải hạng 3 trước những đối thủ khó nhằn và trên những sân đấu chất lượng kém. Vinicius đang đối mặt với không ít rủi ro khi anh chơi ở một giải đấu thấp hơn, trước những đối thủ khó chơi và trên những mặt sân không có chất lượng như ở Liga.

Chú thích ảnh

Nếu chơi ở Liga, cúp Nhà Vua và Champions League cùng đội 1 thì không có chuyện gì để bàn. Real tin rằng cách tốt nhất để Vinicius Junior tiến bộ và làm quen với môi trường bóng đá duy trì cơ hội thi đấu ở đội trẻ khi không được triệu tập cho đội 1.

Ở đây vai trò của Julen Lopetegui và Solari rất quan trọng. Họ phải làm sao để Vinicius Junior trưởng thành ở đội trẻ mà không mất đi động lực. Nếu Vinicius chơi tốt ở đội 1 thì không cần đá cho đội trẻ Real làm gì. Giờ vẫn chưa biết anh sẽ đá thế nào nhưng chắc chắn là anh sẽ ở lại đội 1 Real.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm