Chơi một set hay nhất trước nhà VĐTG, tay vợt số 1 Việt Nam vẫn hụt vé đi tiếp ở ASIAD

03/10/2023 15:33 GMT+7 | ASIAD 2023

Tay vợt Nguyễn Hải Đăng tạo bất ngờ khi thắng set 1 trước nhà ĐKVĐ thế giới tại ASIAD 2023.

Nguyễn Hải Đăng gây bất ngờ trước nhà ĐKVĐ thế giới ở ASIAD 2023

Chiều nay (3/10), tay vợt Nguyễn Hải Đăng của Việt Nam đối đầu với nhà đương kim vô địch thế giới của Thái Lan, Kunlavut Vitidsarn tại vòng 2 cầu lông đơn nam ở ASIAD 2023. Đây là trận đấu được dự đoán là quá chênh lệch bởi Hải Đăng xếp hạng 104 thế giới, trong khi Kunlavut Vitidsarn đang xếp hạng 4.

Chơi một set hay nhất trước nhà VĐTG, tay vợt số 1 Việt Nam vẫn hụt vé đi tiếp ở ASIAD - Ảnh 2.

Tay vợt số 1 Việt Nam vẫn hụt vé đi tiếp ở ASIAD dù thắng set đầu - Ảnh Hoàng Linh

Tuy nhiên ở set 1, Hải Đăng tạo bất ngờ lớn khi thắng 21-17 trước tay vợt của Thái Lan. Sau đó, Kunlavut Vitidsarn đã lấy lại phong độ ở set 2 và thắng 21-18.

Sang set 3, Hải Đăng có dấu hiệu xuống sức trong khi Kunlavut Vitidsarn vẫn cho thấy đẳng cấp của tay vợt hàng đầu thế giới. Ở set này, tay vợt của Thái Lan thắng 21-15, qua đó giành vé đi tiếp với tổng tỉ số 2-1.

Chơi một set hay nhất trước nhà vô địch TG, tay vợt số 1 Việt Nam vẫn hụt vé đi tiếp  - Ảnh 2.

Hải Đăng thua 1-2 trước Vitidsarn

Tháng 3 năm nay, Nguyễn Hải Đăng vừa vươn lên vị trí số 1 cầu lông đơn nam Việt Nam thay cho tay vợt huyền thoại Nguyễn Tiến Minh trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới (BWF). Hải Đăng đã phá vỡ sự thống trị 21 năm của đàn anh Tiến Minh trong làng cầu lông Việt Nam.

Chơi một set hay nhất trước nhà vô địch TG, tay vợt số 1 Việt Nam vẫn hụt vé đi tiếp  - Ảnh 3.

Nguyễn Hải Đăng là tay vợt số 1 Việt Nam hiện tại

Nguyễn Hải Đăng đã vô địch giải trẻ quốc gia năm 2017, 2018. Anh từng vô địch giải cầu lông trẻ quốc tế Cyprus (Đảo Síp). Tay vợt sinh năm 2000 được ví là "Momota Việt Nam" do có lối đánh giống với tay vợt nổi tiếng của Nhật Bản là Kento Momota. Hải Đăng được kỳ vọng sẽ trở thành người kế thừa Nguyễn Tiến Minh.

Cũng trong ngày hôm nay, tay vợt nữ Nguyễn Thùy Linh đã ra quân thuận lợi ở ASIAD 2023 khi dễ dàng đánh bại đối thủ người Pakistan, Mahoor Shahzad. Thùy Linh thắng dễ Mahoor Shahzad với tỷ số 2-0 chỉ trong vòng 23 phút thi đấu. Chiến thắng này giúp Thùy Linh giành quyền vào chơi vòng 1/8 nội dung đơn nữ cầu lông tại ASIAD 2023. Tại vòng đấu này, Thùy Linh sẽ chạm trán người chiến thắng trong cặp đấu giữa tay vợt Ongbamrungphan (Thái Lan) với Letshanaa Karupathevan (Malaysia).

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm