Chơi đúng sức, U22 Việt Nam sẽ đánh bại U22 Thái Lan

24/08/2017 08:42 GMT+7 | SEA Games 29

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hữu Thắng có cái uy dũng của người cầm quân, điều đó không ai phủ nhận. Vấn đề, ông vẫn thiếu sự tinh tế về chuyên môn. Xưa nay, một vị tướng chỉ giỏi võ mà kém văn thì cũng dễ thành võ biền, hỏng việc lớn.

Cơ hội vào bán kết với U22 Việt Nam vẫn rất rộng mở. Tuy vậy, nhìn cách chơi của HLV Hữu Thắng trong trận hòa U22 Indonesia, trong thế hơn người suốt nửa tiếng đồng hồ, tối nay, người hâm mộ lại phải đau tim. Nói theo kiểu dân dã bóng banh, đá với Thái Lan thì dễ... "vàng mắt"!

Hãy nhìn lại trận đấu với U22 Indonesia: Dù cho đối thủ chơi có phần xấu xí với lối chơi “chém đinh chặt sắt”, cùng sự hỗ trợ của trọng tài nhưng không thể phủ nhận, Indonesia có sự lỳ lợm và bản lĩnh. Đó cũng là những phẩm chất mà HLV Hữu Thắng chưa thể truyền cho các học trò.

Với một HLV giỏi, chắc Hữu Thắng sẽ làm tốt hơn trước đối thủ đá dưới cơ, mất người khoảng hơn 30 phút. Đây không phải là trận đấu đầu tiên, và có lẽ duy nhất, Hữu Thắng chưa thể hiện được sự “tinh quái” trong tham gia chỉ đạo chiến thuật, trong thay đổi nhân sự, để đạt mục đích cao nhất: Giành trọn 3 điểm.

Đến giờ phút này, đã có thể nói thẳng, 3 trận đấu trước đó, thắng U22 Timor Leste, U22 Philippines hay U22 Campuchia, chỉ mang giá trị tham khảo. U22 Việt Nam không bộc lộ có lối chơi rõ ràng trước những đối thủ quá yếu. Còn khi phải chạm trán với một đội bóng có sự mạch lạc giữa chơi tấn công và chơi phòng ngự, như Indonesia, thầy trò Hữu Thắng đã sa vào lúng túng, trong đó không thể vượt qua được ngưỡng cửa tâm lý.

Bài toán tâm lý được xem là căn bệnh nan y của bóng đá Việt Nam. Những thời điểm đặt nhiều kỳ vọng song chưa một lần, ngoài chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008, ở sân chơi khu vực, các đội tuyển Việt Nam luôn đem đến nỗi thất vọng.

U22 Việt Nam tổn thất lớn trước trận gặp Thái Lan, sếp HAGL bênh HLV Hữu Thắng

U22 Việt Nam tổn thất lớn trước trận gặp Thái Lan, sếp HAGL bênh HLV Hữu Thắng

U22 Việt tổn thất cực lớn trước trận gặp Thái Lan, sếp HAGL bênh HLV Hữu Thắng là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 24/8.

Có quá nhiều vấn đề xảy đến với U22 Việt Nam chỉ sau một trận đấu. Rõ ràng, Công Phượng và đồng đội chỉ là chính mình khi tiếp đón những đối thủ bị đánh giá yếu hơn quá nhiều. Còn với một đội bóng biết đá, đá rõ ràng, có đường nét, U22 Việt Nam lại “chôn chân”.

Chỉ sau một trận đấu mới thấy rõ, hành trình săn Vàng SEA Games chưa bao giờ là dễ dàng với bóng đá Việt Nam, kể cả khi chỉ số niềm tin trong quá trình được tăng cao. Hôm nay sẽ là trận đấu mang tính chất sống còn, khi Thái Lan cũng đang bị dồn vào thế đứng bên miệng vực. Để đánh giá chính xác trình độ U22 Thái Lan đang đứng ở đâu là cực khó, dù họ cũng bị Indonesia cầm chân.

Giờ đây, người hâm mộ cả nước chỉ còn hy vọng ở cái thế không còn đường lùi, Công Phượng và đồng đội sẽ tỏa sáng, khẳng định chính mình. Trong đoàn quân U22 Việt Nam, vẫn hội tụ nhiều cầu thủ giỏi, chơi bóng lâu năm với nhau, đã kinh qua nhiều giải quốc tế và V-League. Có nghĩa, nếu đá đúng sức, thầy trò Hữu Thắng vẫn có cửa thắng.

Muốn thế, trước hết, HLV Hữu Thắng phải chiến thắng được bản thân mình. Một tay cầm “kiếm” nhưng tay kia vẫn phải biết dùng “bút lông”, thì mới hy vọng thành tài!

Nam Giao

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm