Chở hàng hóa quá tải là nguyên nhân trực tiếp của thảm kịch chìm phà Sewol

07/05/2014 09:57 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà điều tra Hàn Quốc ngày hôm qua (6/5) đưa ra tuyên bố phà Sewol chở hàng hóa quá tải là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến thảm kịch chìm phà ngày 16/4.

Đây là nguyên nhân đầu tiên cảnh sát và công tố viên Hàn Quốc tin rằng trực tiếp liên quan đến vụ đắm phà Sewol. Chiếc phà chở theo 467 hành khách trong đó có 300 học sinh của một trường trung học đang trên đường đến đảo Jeju.

Thảm họa đắm phà Sewol khiến ít nhất 268 người thiệt mạng

Các nhà điều tra cũng tuyên bố đã truy tố 4 nhân viên công ty hàng hải Cheonghaejin, trong đó có một quan chức cấp cao. Thông tin chi tiết về danh tính những người bị truy tố không được công bố.

Liên quan đến việc phà Sewol chở quá tải trọng cho phép, các nhà điều tra xác định số hàng hóa trên phà nặng gấp đôi mức an toàn. Bên cạnh đó, việc hàng hóa không được buộc giữ đúng cách đã góp phần khiến phà Sewol lật úp nhanh hơn.

Cho đến nay, ít nhất đã có 268 người thiệt mạng trong thảm kịch chìm phà Sewol. Một thợ lặn đã thiệt mạng trong quá trình tham gia công tác tìm kiếm vào ngày hôm qua. Hiện vẫn còn 34 người khác mất tích.

Đây không phải là lần đầu tiên công ty hàng hải Cheonghaejin chở hàng hóa quá mức an toàn. Các nhà điều tra xác định công ty Cheonghaejin đã thu về khoảng 2,9 triệu USD kể từ tháng 3 năm 2013 nhờ chở hàng quá tải.

Đăng Nguyễn
Theo CNN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm