'Cho em gần anh thêm chút nữa': Truyện tranh đi trước, điện ảnh đi sau

29/07/2016 13:18 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim Cho em gần anh thêm chút nữa lấy cảm hứng từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Gào với sự tham gia của “hot boy bánh giò” Đình Hiếu và “hot girl” Jun Vũ vừa công bố dự án gây quỹ làm truyện tranh.

5000 ấn bản truyện tranh Cho em gần anh thêm chút nữa sẽ được sản xuất theo kịch bản bộ phim này. Đơn vị sản xuất phim là cùng với đơn vị sản xuất truyện tranh đang tiến hành gây quỹ cộng đồng để thực hiện bộ truyện. Thời gian dự kiến kéo dài trong 35 ngày từ 28/7 đến 31/8/2016.


Nam ca sĩ Đình Hiếu từng tham gia phim ngắn 'Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò', 'Lật mặt 2', còn Jun Vũ từng đóng phim '12 chòm sao: Vẽ đường cho Yêu chạy'

Cuốn truyện tranh sẽ được sản xuất với 2 phiên bản: Phiên bản đặc biệt chỉ dành cho người ủng hộ dự án và phiên bản phổ thông để dành bán trên thị trường. Toàn bộ số tiền bán sách được gửi vào Quỹ Cho ta gần nhau hơn chút nữa để tiến hành các hoạt động thiện nguyện.

Hình thức huy động vốn cộng đồng (crowndfunding) khá phổ biến trong cộng đồng làm phim, cũng như cộng đồng vẽ truyện tranh độc lập tại Việt Nam. Bằng cách huy động độc giả, khán giả đóng góp tiền, các đạo diễn, họa sĩ có điều kiện thực hiện luôn ý tưởng của họ, thay vì mòn mỏi chờ nhà sản xuất. Năm 2014, họa sĩ Thành Phong đã rất thành công trong việc huy động vốn cộng đồng để làm bộ truyện tranh Long thần tướng.

Với dự án làm truyện tranh, bộ phim Cho ta gần nhau thêm chút nữa là bộ phim đầu tiên ở Việt Nam ra phiên bản truyện tranh.


Bìa cuốn truyện tranh 'Cho em gần anh thêm chút nữa'


Lấy cảm hứng từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Gào, Cho em gần anh thêm chút nữa là câu chuyện tình yêu lãng mạn giữa Kai (Đình Hiếu đóng) mất niềm tin vào cuộc sống sau cái chết vì ung thư của mẹ và Rin (Jun Vũ), một cô gái luôn muốn sống trọn vẹn mỗi ngày còn lại của đời mình. Khi hai người yêu nhau say đắm thì cũng là lúc Kai nhận ra thân phận “kỹ nữ máu” ẩn sâu trong con người Rin…

Cho em gần anh thêm chút nữa do đạo diễn Văn Công Viễn thực hiện. Phim dự kiến sẽ khởi chiếu vào 02/12/2016 trên toàn quốc.

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm