Chính trị gia Hàn Quốc mong muốn BTS trình diễn ở Triều Tiên

07/11/2018 21:35 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 7/11, chính trị gia Ahn Min Seok, thành viên Đảng Dân chủ Hàn Quốc, xuất hiện với vai trò khách mời trong chương trình "Jung Joon Hee’s Ultimate Current Affairs" của KBS1, đã bày tỏ mong muốn BTS trình diễn ở Triều Tiên.

Trong cuộc phỏng vấn của chương trình phát thanh này, ông Ahn Min Seok đã bàn đến các mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

Chú thích ảnh
BTS phát biểu tại Liên hiệp quốc

Là Chủ tịch của Ủy ban Đặc biệt về Hợp tác Văn hóa & Thể thao liên Triều, mới được thành lập hồi tháng 9 như một ủy ban thường trực của Đảng Dân chủ, ông Ahn Min Seok còn bày tỏ mong muốn nhóm nhạc K-pop BTS trình diễn ở Bình Nhưỡng.

“Trên tất thảy, ủy ban đặc biệt của chúng ta đang cố gắng thúc đẩy BTS trình diễn ở Bình Nhưỡng vào sang năm” – ông Ahn Min Seok tuyên bố.

Sau tuyên bố đó, người dẫn chương trình hỏi: “Vậy khả năng cao là BTS sẽ trình diễn ở Bình Nhưỡng?”.

Ông Ahn Min Seok đáp: “Chúng ta nhất thiết phải xây dựng các con đường. Các trao đổi văn hóa, thể thao và nghệ thuật chỉ có thể xúc tiến được với sự hợp tác giữa 2 miền Triều Tiên mà không cần phải quá chú ý tới các quốc gia hùng mạnh khác.

Tôi nghĩ rằng để thực hiện được kế hoạch lớn hơn, cả 2 miền Triều Tiên đều phải coi đây là nhiệm vụ quốc gia, qua đó mới tập hợp được sức mạnh đồng thời phải tăng cường làm việc hơn nữa cho đến khi các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ. Xin hãy ủng hộ kế hoạch đưa BTS tới Bình Nhưỡng trình diễn”.

Đã có một số nghệ sĩ Hàn Quốc tới trình diễn ở Bình Nhưỡng, như Cho Yong Pil, Lee Sun Hee, Yoon Do Hyun, Baek Ji Young, Jung In, Ali, Red Velvet và Seohyun của Girls’ Generation đã trình diễn ở thủ đô Triều Tiên từ ngày 31/3 đến ngày 3/4.

Chú thích ảnh

Mặc dù những lời nói của ông Ahn Min Seok được quan tâm đáng kể khi đây là lần đầu tiên một chính trị gia bày tỏ mong muốn cho một sự kiện như thế, song hiện vẫn chưa có thông tin gì liên quan đến sự việc này.

Hôm 14/10, BTS đã tham gia trình diễn tại chương trình hòa nhạc “Resonance of Korean Musicians” ở Paris sau khi nhận được lời mời chính thức từ Nhà Xanh (dinh Tổng thống Hàn Quốc).

Sau buổi hòa nhạc đó, Tổng thống Moon Jae In đã bắt tay các nghệ sĩ trình diễn, trong đó có BTS.

Tổng thống Moon Jae In từng chúc mừng BTS với thành tích trên bảng xếp hạng Billboard, trong khi Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc tặng từng thành viên đồng hồ kỷ niệm khắc tên họ trong chuyến thăm Liên hiệp quốc của nhóm nhạc này.

Bài phát biểu của BTS tại LHQ được đưa vào chương trình giáo dục nhiều nước, có cả Việt Nam

Bài phát biểu của BTS tại LHQ được đưa vào chương trình giáo dục nhiều nước, có cả Việt Nam

BTS đang tiếp tục “thống trị” thế giới với các sản phẩm âm nhạc và màn trình diễn của họ. Song những lời nói về tình yêu và sự khích lệ của họ cũng đang tiếp tục đến được đông đảo người trẻ trên thế giới.

Việt Lâm
Theo Soompi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm