CHÍNH THỨC: Văn Hậu rời Heerenveen về Hà Nội FC đá V-League

10/07/2020 21:18 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - CLB Hà Nội FC ra thông báo chính thức về việc Đoàn Văn Hậu sẽ rời Heerenveen về nước, thi đấu từ giai đoạn hai V League 2020.

Bóng đá hôm nay 5/7: Trực tiếp bóng đá Viettel vs Hà Nội. CLB Hà Nội mong Văn Hậu thông cảm

Bóng đá hôm nay 5/7: Trực tiếp bóng đá Viettel vs Hà Nội. CLB Hà Nội mong Văn Hậu thông cảm

Bóng đá hôm nay. Tin tức bóng đá. Lịch thi đấu bóng đá. Trực tiếp bóng đá. CLB Hà Nội mong Văn Hậu thông cảm. Buffon và Ronaldo lập cột mốc lịch sử. MU chịu tổn thất.

"Văn Hậu về nước sẽ hỗ trợ rất nhiều cho CLB ở thời điểm thiếu nhân sự như hiện nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị khác và tạo cơ hội tối đa cho Văn Hậu thi đấu tại môi trường bóng đá châu Âu.

bóng đá Việt Nam, Văn Hậu, Doan Van Hau, Văn Hậu về nước, Heerenveen, Văn Hậu về Hà Nội, V League, lịch thi đấu vòng 9 V League, Bình Dương vs Hà Nội, trực tiếp bóng đá
Văn Hậu sẽ được Hà Nội FC đăng ký đá giai đoạn hai V League 2020.Ảnh: Hà Nội FC

Tuy nhiên, với tình hình đại dịch COVID-19 phức tạp như hiện nay thì việc đó không dễ dàng. Thêm nữa, cuối năm AFF Cup sẽ trở lại, Văn Hậu về nước thi đấu, lấy lại phong độ sau một thời gian dài không thi đấu do nghỉ dịch sẽ là sự tăng cường không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam.

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị khác và tạo cơ hội tối đa cho Văn Hậu thi đấu tại môi trường bóng đá Châu Âu", ông Đỗ Quang Vinh Chủ tịch CLB Hà Nội FC chia sẻ.

Trong thời gian qua, CLB bóng đá Hà Nội và CLB Heerenveen đã chủ động kết nối với mong muốn các cuộc đàm phán đạt được kết quả phù hợp.

Tuy nhiên, kế hoạch sử dụng và phát triển chuyên môn cho Văn Hậu đến từ phía đội bóng Hà Lan thời gian tiếp theo chưa thuyết phục được đội bóng Thủ đô.

Ngoài ra, ngân sách của đội bóng Hà Lan cũng là vấn đề do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Do vậy, CLB bóng đá Hà Nội quyết định đưa Đoàn Văn Hậu về nước và sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ này thi đấu tại giai đoạn 2 V-League.

Chuyển tới Heerenveen từ tháng 9 năm 2019, Văn Hậu được kỳ vọng sẽ tỏa sáng tại châu Âu nhưng thực tế lại diễn ra không đúng như kỳ vọng của hậu vệ này cùng người đại diện, CLB chủ quản Hà Nội FC.

Đoàn Văn Hậu chỉ được ra sân đúng 4 phút trong màu áo SC Heerenveen tại Cúp quốc gia Hà Lan. Thời gian còn lại, hậu vệ sinh năm 1999 chủ yếu ngồi thi đấu cho đội trẻ và có 16 lần góp mặt trên băng ghế dự bị SC Heerenveen ở giải vô địch quốc gia Hà Lan (Eredivisie).

Hợp đồng cho mượn Văn Hậu giữa Hà Nội và SC Heerenveen có thời hạn 1 năm từ đầu tháng 9 năm 2019, thời hạn đến 30/6/2020.

Sau khi thời hạn cho mượn 1 năm kết thúc, Hà Nội FC ngỏ ý tạo điều kiện tiếp tục cho mượn Văn Hậu nhưng với điều kiện đội bóng Hà Lan phải đưa ra một kế hoạch cụ thể trong việc sử dụng Hậu trong tương lai, đảm bảo lý do giữ cầu thủ này ở lại vì lý do chuyên môn.

Tuy nhiên, Heerenveen không đáp ứng được yêu cầu này và đội bóng Hà Lan cũng không có tiền để trả mức lương khổng lồ 450.000 euro/năm trước thuế.

Vì vậy, sau khi thu xếp được chuyến bay Văn Hậu sẽ rời Hà Lan về nước và chắc chắn phải cách ly sau đó mới tập luyện cùng CLB Hà Nội.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm