CHÍNH THỨC: Silvio Berlusconi bán 48% cổ phần AC Milan cho tỷ phú Thái Lan

06/06/2015 07:38 GMT+7 | AC Milan

(Thethaovanhoa.vn) – Chủ tịch Silvio Berlusconi đã chính thức bán 48% cổ phần AC Milan cho tỉ phú Thái Lan Bee Taechaubol.

Các tin đồn bắt đầu xuất hiện từ tối qua. Một thông báo phát đi từ tập đoàn Fininvest: “Thỏa thuận sơ bộ sẽ được đánh giá chi tiết, đảm bảo quyền kiểm soát CLB vẫn nằm trong tay Chủ tịch Silvio Berlusoni và Fininvest, công ty vẫn nắm phần đa 52% cổ phần”. Thông báo này được phía tỉ phú người Thái Taechaubol xác nhận.

“Nhóm nhà đầu tư đại diện bởi Mr Taechaubol đã mua được 48% cổ phần”, một thành viên phía tỉ phủ người Thái Lan nói.

Thỏa thuận bán cổ phần sẽ được hoàn tất trong 8 tuần nữa, với giá trị được cho là vào khoảng 480 triệu euro, sau khi Chủ tịch Berlusconi định giá Milan ở mức 1 tỉ euro.

“Động thái này cho phép tôi giữ phần lớn cổ phần tại CLB và giúp tôi vẫn là Chủ tịch đội bóng. Tôi vẫn luôn nói với con tôi, có hai thứ tôi không bao giờ bán trong đời: dinh thự Arcore của nhà chúng ta, và Milan”, ông Berlusconi sau đó nói với báo giới.

“Gia đình tôi sẽ mãi giữ phần lớn lượng cổ phần này trong tương lai. Tôi rất vui với những gì đã diễn ra. “Mr Bee” cũng đã làm tốt, rất tốt. Những ai hiểu về thị trường châu Á thì đều biết rằng Milan phải phát triển thương mại ra thị trường này. Thỏa thuận sẽ được hoàn tất trong vòng 8 tuần tới. Hôm nay là một ngày lịch sử của đội bóng”.Mr Bee đã mua được 48% cổ phần Milan. Truyền thông dự báo, ông muốn mua 51% cổ phần

Ngay sau thông tin Milan bán cổ phần cho nhóm nhà đầu tư của tỉ phú Bee, các báo Italy khẳng định CLB sẽ chi 150 triệu euro vào thị trường chuyển nhượng. Khi được hỏi, Chủ tịch Berlusconi nói: “Tôi hy vọng Mihajlovic sẽ trở thành HLV của CLB. Ibrahimovic ư? Tôi và Galliani đã quyết định nhiều vấn đề. Tôi già rồi, không nhớ hết được mọi thứ đâu. Nhưng cũng đừng vì thế mà cười tôi”.

Lợi thế của Milan sau khi bán cổ phần là họ sẽ bắt tay với công ty đại diện thể thao Doyen Sport. Nhà báo Gianluca Di Marzio của kênh Sky Sports nói: “Chúng ta sẽ chờ xem Doyen cùng Milan làm những gì trên thị trường chuyển nhượng. Dani Alves, Jackson Martinez và Mario Mandzukic là những cầu thủ rất khó mua, sẽ chỉ đến Milan nếu họ có khả năng đàm phán tốt và ví tiền đầy đặn”.

Tờ La Repubblica thực hiện nhanh một cuộc phỏng vấn với tỉ phú Bee. Trong cuộc phỏng vấn, ông Bee nói rằng không có chuyện Berlusconi bị đẩy khỏi CLB. Berlusconi vẫn là Chủ tịch. Và ông Bee tiết lộ, quá trình đàm phán mua AC Milan bắt đầu từ ngày 10/12/2014, tại dinh thự Arcore, cho cuộc gặp đầu tiên. Các cuộc gặp tiếp theo diễn ra vào tháng 1 và 3/2015.

“Ông sẽ nói gì với các CĐV Milan”, La Repubblica hỏi. Tỉ phú Bee trả lời: “Tôi nghĩ trong vài tuần nữa chúng tôi sẽ hoàn tất thỏa thuận. Khi tôi ở đây, nhiều CĐV hỏi tôi, nhưng vì sao lại là Milan? Tôi trả lời, vì đó là đội bóng tuyệt vời nhất. Tôi có thể mua 3 CLB Premier League nhưng tôi luôn muốn mua Milan. Tôi muốn đưa CLB về thời kì vinh quang, giành các Scudetto và vô địch Champions League”.

Giám đốc của Telelombardi, kênh truyền hình của vùng Lombardy, ông Fabio Ravezzani, bình luận trên Twitter: “Thật khó hiểu. Ông Bee luôn tìm kiếm các vụ đầu tư dễ dàng. Sau khi có tin thỏa thuận cần 4 tuần để hoàn tất thì bây giờ là 8 tuần. Nhưng thỏa thuận này có thể chưa phải là cuối cùng đâu. Nếu trong 2 tháng ông Bee có thể lấy được 48% cổ phần, thì trong 2-3 năm nữa, ông hoàn toàn có thể giành được 51% cổ phần”.

Đỗ Hiếu
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm