CHÍNH THỨC: Ronaldo bị treo giò 5 trận vì thẻ đỏ và xô trọng tài ở 'Kinh điển'

14/08/2017 21:39 GMT+7 | Real Madrid

(Thethaovanhoa.vn) – Cristiano Ronaldo đã chính thức bị treo giò 5 trận sau chiến thắng 3-1 của Real Madrid trước Barca ở lượt đi Siêu Cúp Tây Ban Nha.

Cristiano Ronaldo đã phải trả giá cho hành vi xô đẩy trọng tài của mình, cùng với 2 chiếc thẻ vàng vô duyên của anh ở "Kinh điển" bằng án phạt treo giò tổng cộng 5 trận. 

Sau khi ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 cho Real Madrid ở phút 80, Ronaldo đã ăn mừng bàn thắng bằng cách cởi áo và trọng tài đã rút thẻ vàng thứ nhất với anh. Phút 82, của trận đấu, Ronaldo ngã trong vòng cấm của Barca sau pha tranh chấp với Samuel Umtiti.

Ronaldo
Ronaldo bị treo giò tổng cộng 5 trận

Trọng tài Ricardo De Burgos Bengoetxea cho rằng Ronaldo đã cố tình ăn vạ. Ông lập tức rút thẻ vàng thứ 2 dành cho cầu thủ Bồ Đào Nha.

Những trận đấu mà Ronaldo vắng mặt do bị treo giò

17/08/17

Siêu Cúp TBN

Real Madrid

Barcelona

21/08/17

La Liga

Deportivo La

Real Madrid

28/08/17

La Liga

Real Madrid

Valencia

09/09/17

La Liga

Real Madrid

Levante

17/09/17

La Liga

Real Sociedad

Real Madrid

Ông Ricardo đã ghi lại sự việc vào biên bản với nội dung như sau: "Khi tôi rút thẻ đỏ, Ronaldo đẩy nhẹ phía sau để biểu thị thái độ phản đối". Theo điều 96 trong quy định của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, người chơi túm hay đẩy trọng tài có thể lĩnh án treo giò từ 4-12 trận.

Isco sẽ sớm sánh vai Ronaldo và Messi

Isco sẽ sớm sánh vai Ronaldo và Messi

Isco một lần nữa cho tất cả thấy tại sao anh lại đang trên đường trở thành siêu sao mới của bóng đá thế giới với màn trình diễn siêu đẳng trước Man United ở Siêu Cúp châu Âu.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Tây Ban Nha đã ấn định mức phạt là treo giò tổng cộng 5 trận với Ronaldo. “Điều thứ nhất, cầu thủ của Real Madrid Cristiano Ronaldo sẽ bị treo giò 1 trận do dính 2 thẻ vàng ở trận đấu vừa qua. Thẻ vàng đầu tiên vì cởi áo ăn mừng và thẻ vàng thứ hai là do anh ăn vạ. Real Madrid phải nộp phạt 350 euro và Ronaldo phải nộp phạt 800 euro. Điều thứ hai, Ronaldo sẽ bị treo giò thêm 4 trận nữa vì vi phạm điều 96 trong quy định kỉ luật. Ronaldo sẽ phải nộp phạt 3.005 euro. Real Madrid sẽ phải nộp phạt 1.400 euro”.

Như vậy, ngoài việc ngồi ngoài trận lượt về Siêu Cúp Tây Ban Nha 2017, Ronaldo sẽ vắng mặt ở 4 trận đấu khác của Real Madrid tại La Liga trước Deportivo La Coruna, Valencia, Levante và Real Sociedad.

* Video clip highlights Barca 3-1 Real Madrid:

Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm