CHÍNH THỨC: Olympic Tokyo sẽ diễn ra không khán giả

09/07/2021 17:10 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Khán giả sẽ không được tới các địa điểm tổ chức các môn thi đấu ở Olympic Tokyo. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Thế vận hội mùa hè diễn ra không khán giả.

Olympic Tokyo 2020 diễn ra không khán giả

Olympic Tokyo 2020 diễn ra không khán giả

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Nhật Bản đã quyết định các sự kiện thi đấu Olympic ở thủ đô Tokyo và 3 tỉnh lân cận là Chiba, Kanagawa và Saitama sẽ diễn ra mà không có khán giả.

 

Nhật Bản đã quyết định cấm khán giả tới xem các môn thi đấu tại Olympic Tokyo. Thông báo này được đưa ra sau khi tình trạng khẩn cấp được ban bố ở thủ đô Nhật Bản với số lượng người nhiễm COVID-19 gia tăng. Bây giờ, các khán giả ở Nhật Bản được khuyến cáo ở nhà. Đây là kỳ Olympic đầu tiên diễn ra mà không có khán giả tới cổ vũ.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide công bố tình trạng khẩn cấp lần thứ 4 với thủ đô Tokyo. Norihisa Tamura, Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi của Nhật Bản thông báo: “Xin mọi người hãy ở nhà trong dịp Olympic này. Mong mọi người ở nhà và chia sẻ sự phấn khích khi theo dõi các trận đấu cùng với gia đình”.

 

 

Olympic Tokyo dự kiến khởi tranh từ 23/07 và 08/08. Theo cuộc thăm dò dư luận, 35% người dân Nhật Bản muốn Olympic diễn ra không có khán giả, 26% muốn có lượng khán giả bị giới hạn tới cổ vũ và 34% muốn Olympic huỷ hoặc hoãn lại.

 

Chú thích ảnh
Nhật Bản đã quyết định cấm khán giả tới xem các môn thi đấu tại Olympic Tokyo

“Chúng tôi đã đạt được thoả thuận không có khán giả tới xem các môn thi đấu ở Olympic Tokyo”, Bộ trưởng Olympic Nhật Bản Tamayo Marukawa cho biết sau khi các cuộc đàm phán giữa quan chức chính phủ và ban tổ chức Olympic diễn ra.

Hầu hết các môn thi đấu ở Olympic sắp tới sẽ diễn ra ở Tokyo. Tuy nhiên một vài môn thi đấu sẽ được tổ chức ở bên ngoài thủ đô Nhật Bản. Trước hôm thứ Năm, kế hoạch của ban tổ chức là cho một số lượng CĐV Nhật tới xem các môn thi đấu. Tuy nhiên với thông báo mới đây, Olympic Tokyo sẽ diễn ra mà không có khán giả.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, phát biểu tại cuộc họp báo tối ngày 8/7, Thủ tướng Suga khẳng định Chính phủ Nhật Bản sẽ chủ động áp dụng các biện pháp hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh từ thủ đô Tokyo ra toàn quốc. Ông cho biết mong muốn của chính phủ là hiện thực hóa một giải đấu mang tính lịch sử, từ đó nuôi dưỡng ước mơ và niềm hi vọng cho thế hệ trẻ Nhật Bản.

Olympic Tokyo 2020, Olympic Tokyo 2021, Olympic Tokyo sẽ diễn ra không khán giả, Olympic Tokyo, Thế vận hội mùa hè, lịch thi đấu Olympic, Nhật Bản, Covid-19, covid19
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide

Thủ tướng Suga cũng lấy làm tiếc khi buộc phải ban bố tình trạng khẩn cấp đối với Tokyo chỉ 3 tuần sau khi dỡ bỏ, nhưng ông tin rằng quyết định này sẽ mang lại cảm giác yên tâm cho người dân để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ông nhấn mạnh điều quan trọng nhất để kiềm chế dịch lây lan trong thời gian diễn ra Thế vận hội là hạn chế tối đa dòng người di chuyển, nhất là tại Tokyo và ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhập của virus SARS-CoV-2 từ bên ngoài.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm